Cây Đa búp đỏ

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Đa búp đỏ

Mua bán cây đa búp đỏ

Hình 1: Lá và hoa của cây đa búp đỏ

Là một trong những cây “trong bộ tứ quý” các cây tốt và quý hiếm, cây đa búp đỏ ngày càng dược nhiều người ưa chuộng và mua về trồng. Nhiều người chia sẻ việc mua cây đa búp đỏ là điều khiến họ thích thú và thấy đầu tư không tốn kém.

Tên thường gọi: Cây đa búp đỏ, Đa cao su, đa đai

Tên khoa học:

Ficus elastica. Là một loài thực vật có hoa trong chi Đa đề (Ficus), trong đó có cây đề. Có nguồn gốc ở vùng đông bắc Ấn Độ (Assam), kéo dài về phía nam tới Indonesia (Sumatra và Java).

Mua bán cây đa búp đỏ

Hình 2: Hoa quả và dáng cây đa búp đỏ

Đặc điểm hình thái:

Nó là loài cây thân gỗ lớn trong nhóm đa đề, có thể cao tới 30–40 m (ít khi thấy cao tới 60 m), với đường kính thân cây tới 2 m, với thân cây phát triển ra từ các rễ khí và rễ trụ để giữ chặt nó vào trong đất và giữ các cành to và nặng.

Các lá của nó hình ô van, bóng mặt, dài khoảng 10–35 cm và rộng 5–15 cm; kích thước lá lớn nhất có ở các cây non (đôi khi dài tới 45 cm), nhưng nhỏ hơn nhiều ở các cây già (thông thường khoảng 10 cm dài).

Các lá phát triển ở bên trong một vỏ bọc tại mô phân sinh ở ngọn, gọi là búp đa, và nó sẽ phát triển lớn hơn khi lá mới được phát triển. Khi lá phát triển, nó mở ra và vỏ bọc rụng xuống. Bên trong của lá mới thì một lá non khác đang chờ để được phát triển.

Giống như các thành viên khác của chi Ficus, hoa của đa búp đỏ cần phải có các loài ong đa đề (họ Agaonidae) chuyên biệt để thụ phấn trong quan hệ đồng tiến hóa.

Do mối quan hệ này, đa búp đỏ không sản sinh ra các hoa nhiều màu sắc hay có hương thơm để dẫn dụ các loài côn trùng thụ phấn cho nó.

Quả hình ôvan, nhỏ, màu lục-vàng, dài khoảng 1 cm, ăn được nhưng ít khi ăn; nó chứa các hạt và trong đó thì các ấu trùng của loài ong bắp cày thụ phấn cho đa đề có mặt.

Mua bán cây đa búp đỏ

Hình 3: Cây đa búp đỏ trồng lấy bóng mát

Ứng dụng:

Cây đa búp đỏ được trồng trong chậu để làm cây nội thất, cây xanh văn phòng. Cây thích nghi tốt môi trường máy lạnh và thiếu sáng nên thường được đặt trong văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn, quán cafe,...Cây có khả năng hút bụi và các khí độc như carbon monoxide, hydrogen fluoride.

Vỏ rễ của cây Đa búp đỏ đã được Y dược dân gian tại Đông Phi châu dùng đễ trị đau nhức bắp thịt và khớp xương.

Đa búp đỏ có thể sinh ra nhựa mủ màu trắng sữa, trong một số trường hợp cũng được dùng để sản xuất cao su, nhưng nói chung không đáng kể so với cây cao su. Nhựa mủ từ đa búp đỏ cũng được sử dụng để làm một loại kẹo cao su là Hubba Bubba của công ty Wrigley.

Mua bán cây đa búp đỏ

Hình 4: Cây đa búp đỏ trồng làm cảnh

Ý nghĩa và phong thủy:

Là biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai, còn là biểu tượng thần quyền và tâm linh của con người.

Cây đa râm mát có thể che chở, mang lại sự bình an cho gia đình.

Cách trồng và chăm sóc cây:

- Đa búp đỏ ưa thích khu vực nhiều nắng nhưng không có nhiệt độ quá cao. Nó có thể chịu được khô hạn, nhưng ưa ẩm và phát triển tốt trong các điều kiện nhiệt đới mưa nhiều.

- Khi trồng làm cây cảnh thì giống lai có tên gọi Robusta với các lá cứng hơn, rộng bản hơn và đứng thẳng hơn nói chung hay được sử dụng thay cho dạng hoang dại. Nhiều dạng như vậy tồn tại, thông thường với các lá lốm đốm màu.

- Phần lớn cây trồng được tạo ra nhờ nhân giống vô tính. Điều này có thể thực hiện bằng cách trồng các cành giâm hay cành chiết.

Mua bán cây đa búp đỏ

Hình 5: Giống cây đa búp đỏ

“Không hổ” là một cây trong nhóm cây tứ quý, Cây đa búp đỏ xứng đáng để nhiều người tìm mua đa búp đỏ hài lòng và tạo điều kiện cho các đơn vị cung cấp, bán cây đa búp đỏ phát triển, góp phần vào cuộc sống xanh-sạch-đẹp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các kiểu cây cảnh đẹp trang trí nội thất như: cây đề, cây trúc quan âm.

Tg: Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Đa búp đỏ

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392