Cây Thông - Phi lao

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Thông - Phi lao

Mua bán cây thông uy tín

Hình 1: Cây thông được trồng làm cây cảnh

Nhắc đến Giáng sinh không ai không biết đến cây Thông và cây Phi Lao. Cũng có dáng như cây Hồng lộc, nhưng lá cây Thông và Phi lao nhọn hơn, dễ thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Cũng vì trang trí cho lễ Noel, nên cây Thông và Phi lao rất phổ biến. Người ta còn tìm mua cây thông – Phi lao để trồng ở sân vườn, đô thị.

Trước tiên, chúng tôi cung cấp thông tin cho người mua cây thông.

Tên thường gọi: Cây thông, Cây Noel

Tên khoa học:

Pinus, thuộc Chi Thông là một chi trong trong họ Thông (Pinaceae). Nó là chi duy nhất trong phân họ Thông (Pinoideae).

Phân bố :

Thông sinh sống tự nhiên ở hầu khắp Bắc bán cầu. Ở lục địa Á-Âu, chúng phân bố từ quần đảo Canaria, bán đảo Iberia và Scotland đến vùng viễn đông Nga, ở Philippines, Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển (thông Scot), và ở đông Siberi (thông lùn Siberi)...

Mua bán cây thông uy tín

Hình 2: Cây thông được trang trí trong Noel

Đặc điểm hình thái:

Cây thân gỗ, cao 15-30m, vỏ cây có màu nâu đỏ, cành nhánh có màu nâu hoặc vàng đất, có phấn trắng . Lá kim, 2-3 lá làm thành bó, thường thì có 3 lá dài từ 12-30cm, mảnh, mềm và rủ xuống, bẹ lá cứng dài từ 1-1,2m, có màu nâu sau trở thành đen.

Quả hình trứng, dài từ 5-12cm, vảy màu nâu đỏ, giữa dày lên có gai ngắn, hạt dài 6mm rộng 3mm, màu lửa hoặc nâu nhạt, có chấm, có cánh dài 2,5cm.

Ứng dụng cây thông:

Cây Thông được dùng làm cây cảnh Bonsai đẹp và Cây Giáng Sinh ( Noel ).

Gỗ của cây có công dụng khá nhiều trong xây dựng như làm gỗ bốc, gỗ lạng, ván ép, đóng dồ mộc. Gỗ nhỏ làm nguyên liệu bột giấy, ván sợi ép. Đặc biệt, nhựa thông caribe có chất lượng rất cao. Loại nhựa này bắt lửa rất dễ.

Quả thường được thu hoạch vào tháng 10-11, lúc non có màu xanh, lúc già chuyển sang màu nâu đỏ, các mắt trên quả mở to, nhân hạt chắc, cứng, có nhiều dầu. Cây lá kim, xanh quanh năm được xem là cây công trình trồng lấy bóng mát cho công viên, trang trí tiểu cảnh, sân vườn hay trồng dọc lối đi tạo hướng dẫn.

Mua bán cây thông uy tín

Hình 3: Cây thông làm cây cảnh đô thị

Thứ 2, cây Phi lao

Bên cạnh cây Thông, cây Phi lao cũng được nhận biết và có tác dụng như cây Thông, tuy nhiên có khác biệt ở hình thái lá và cách trồng, chăm sóc khác nhau.

Tên thường gọi: Cây Phi lao, Cây dương

Tên khoa học: Casuarina equisetifolia

Đặc điểm hình thái:

Thân, tán , lá: Cây gỗ thường xanh, cao 15- 25m. Vỏ nâu nhạt, bong thành mảng, thịt nâu hồng. Cành nhỏ, có đốt, màu xanh lá cây, quang hợp thay cho lá. Lá tiêu giảm thành vảy nhỏ, bao quanh các đốt của cành, dài 1-2mm.

Hoa, quả, hạt: Hoa đơn tính, cùng gốc. Cụm hoa đực hình đuôi sóc, gồm nhiều hoa đực mọc vòng, không có bao hoa; gồm 1 nhị, lúc đầu có chỉ ngắn, sau kéo dài, bao phấn 2 ô. Cụm hoa cái đơn độc, mọc ở ngọn các cành bên, hoa cái cũng không bao hoa, đính vào nách của 1 lá bắc. Bầu 1 ô, 2 noãn, nhưng chỉ 1 noãn phát triển. Quả tập hợp trong một cụm quả (quả phức) hình bầu dục, hóa gỗ với các lá bắc tồn tại. Hạt 1, không có nội nhũ.

Mua bán cây phi lao uy tín

Hình 4: Cây phi lao được trồng thành rừng

Ứng dụng của cây Phi lao:

Vỏ phi lao chứa tanin thường được dùng để thuộc da, nhuộm lưới đánh cá. Gỗ thường được dùng trong xây dựng, trụ mỏ, đóng đồ gỗ, làm cột điện và làm củi. Cành , lá rụng dưới rừng là nguồn củi đun chủ yếu cho nhân dân ở nhiều vùng ven biển.Cây phi lao dùng làm cây công trình, các cành và thân cây chịu cắt uốn nên còn dùng làm cây cảnh, cây bóng mát và cây bonsai. Ngoài ra, trong dân gian phi lao cũng được dùng làm thuốc, rễ cây dùng làm thuốc chữa tiêu chảy và kiết lị.

Mua bán cây phi lao uy tín

Hình 5: Phi lao được trồng làm cây cảnh trong chậu

Cách trồng và chăm sóc:

- Vùng trồng phi lao có lượng mưa từ 1.500-2.500mm/năm; nhiệt độ trung bình tháng lạnh nhất 150C, tháng nóng nhất 26-290C. Cây thích hợp nhất với đất cát ven biển.

- Thời vụ trồng: Ở vùng đồng bằng có thể trồng vào các vụ xuân, thu. Vùng cát chịu ảnh hưởng gió lào trồng vào vụ thu (tháng 9). Chú ý chọn ngày thời tiết tốt (có mưa, không có gió mạnh và nắng hanh).

- Có thể trồng rễ trần hoặc bầu đất, tuỳ vùng, tuỳ thời tiết khi trồng. Riêng vùng cát di động và bán di động bắt buộc phải trồng bằng bầu.

- Cây phi lao cần chăm sóc trong 2 năm đầu, mỗi năm 2 - 3 lần làm cỏ xới đất, vun gốc.

- Chú ý bắt sâu đục thân và bón thúc 1 năm một lần với liều lượng 0,5kg phân rong biển và 50g phân vi sinh cho 1 gốc.

Mua bán cây phi lao uy tín

Hình 6: Giống cây phi lao

Ngày xưa, mỗi khi đến dịp Noel là người ta náo nức tìm mua cây thông – phi lao để chuẩn bị trang trí cho cơ quan hay ngôi nhà của mình. Còn ngày nay, cây thông – phi lao không chỉ được “săn tìm” khi mùa lạnh đến nữa, chúng đã được trồng như một cây cảnh đô thị phổ biến trên những tuyến phố, công viên và làm đẹp không gian sống cho bạn.

Tg: Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Thông - Phi lao

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392