Trồng cây dừa xiêm

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây dừa (cây dừa xiêm) là cây trồng phổ biến tại các địa điểm có mặt nước rộng: khu hồ, khu biệt thự, khu nghỉ dưỡng, resort,...

Cây dừa.

- Cây dừa hay còn gọi: cây dừa xiêm, cây dừa cao. Là loại cây phân bố khắp các tỉnh ở Việt Nam, một số vùng nổi tiếng với cây dừa như: Bến tre, cà mau, cần thơ...bởi không chỉ là cây trồng ăn quả ở quy mô hộ gia đình mà ở một số tỉnh này cây dừa đem lại lợi ích kinh tế to lớn.

-Phía bắc: chủ yếu là cây dừa xiêm, cây dừa lửa (khu vực Thanh Hóa) do phù hợp với khí hậu có mùa đông lạnh ở miền Bắc nên cây dừa diêm có thể sinh trưởng tốt quanh năm.

cây dừa xiêm

Hình: cây dừa xiêm phân bố ở miền Bắc

Đặc điểm cây dừa xiêm:

-  Cây dừa xiêm: Có thân thuộc loại lớn nhất trong họ cây dừa ở Việt Nam, phần gốc sẽ có kích thước lớn tới 2 người ôm, phần thân trên có kích thước đẫy 1 người ôm.

- Rễ của dừa xiêm: thường nhiều rễ chùm hơn để bảo đảm lấy được lượng nước lớn. Cũng do dừa xiêm kém phát triển dễ cọc nên việc trồng thường sẽ chọn các khu vực cốt đất có độ ẩm cao: như gần bờ sông, quanh hồ, hồ bơi,... hoặc những nơi có hệ thống tưới và chăm sóc tốt như: Biệt thự, resort, quán cafe, hộ gia đình,...

cây dừa xiêm Hình: cây dừa trồng tại biệt thự

- Tán lá dừa xiêm: Tàu dừa thường có chiều dài 1,5-2,5m. Dừa xiêm thường có tàu dài, lá có bản nhỏ, sống lá cứng.

Từ ngày xưa tàu lá dừa được người dân sử dụng để làm mái nhà, mái trại, mái lều che mưa nắng.

- Quả dừa xiêm: cho khá nhiều nước, có lớp cùi dày khoảng 1cm. Nước dừa là một trong những thức uống được rất rất nhiều người ưa chuộng, cùi dừa là một gia vị trong ẩm thực Việt. Dừa xiêm thường cho quả vào mùa hè là chính vụ, bên cạnh đó cũng có cây cho quả vào mùa thu.

Trồng cây dừa:

- Dừa thông thường được trồng từ nhỏ: Ươm mầm từ quả lên, sau đó phát triển thành cây lớn theo thời gian. Đồng bằng phía bắc thông thường sẽ được trông tại các trang trại lớn, các vùng đất thầu lâu năm (vườn ườn) hoặc các vùng gần biển. 

cây dừa

Hình: cây dừa trồng biệt thự

- Dừa sẽ phát triển nhanh từ năm thứ 3 trở đi. Do 2 năm đầu cây phát triển thân chính, tạo lá, và đặc biệt là phát triển bộ dễ. Khi năm thứ 3 cây sẽ có sự tăng trưởng mạnh về chiều cao. Sau từ 5-7 năm cây sẽ đạt chiều cao thân 1,5-3m tùy theo điều kiện thổ nhưỡng.

- Ở một số vùng Đồng Bằng Sông Hồng sẽ có dừa được trồng tại các hồ, đầm ven biển. Đây là dừa được trồng tại khu vực đất nợ, và đất nhiễm mặn. Lưu ý với loại cây này là khi chuyển tới các vùng khác với địa chất giầu dinh dưỡng hơn sẽ có tỷ lệ cây dừa bị chết cao. Để tránh điều này chúng ta cần tới những thợ và kỹ thuật cây xanh chuyên Trồng Cây Dừa.

cây dừa lớn

 Hình: cây dừa trồng ven hồ

- Cách Chống cây dừa sau khi trồng xong cũng là 1 điều đáng để lưu ý khi trồng cây dừa. Trồng dừa và chống dừa không giống như các cây công trình khác. Khi chống dừa cần lựa chọn cọc chống có kích cỡ lớn, trống dừa tại vị trí chiều cao 1/2 của thân cây, cây dừa sẽ có xu hướng ngả về phía nặng ngọn nên sẽ tập chung chống chắc phía đó. Bên cạnh đó dừa là cây lớn, thân nặng, lá to... tại các khu vực gió lớn chúng ta tiến hành buộc ngọn khi trồng để tránh gió lớn.

Những kỹ thuật trồng và lựa chọn cách trồng cây dừa hay chống cây dừa như nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc đơn vị cung cấp có kinh nghiệm hay không. Với đội ngũ thợ lành nghề tỉ lệ cây bị chết sẽ ở mức rất thấp ( nhỏ hơn 7%). Bên cạnh đó việc xử lý cây sau trồng với thuốc bảo vệ thực vậy sẽ phụ thuộc theo mùa trồng. Nếu trồng cây dừa vào mùa phát sinh sâu bệnh việc phòng ngừa là rất rất cần thiết.

cây dừa lửa

Hình: phun thuốc bảo vệ sau khi trồng xong

Công ty cây đô thị là đơn vị đã thi công nhiều dự án trồng dừa ở phía Bắc và có đội ngũ thợ lành nghề và dày dạn kinh nghiệm thi công các dự án cây xanh sẽ là lựa chọn hàng đầu từ khách hàng.

 Có thể bạn quan tâm:

Cây cọ da trơn trồng trang trí.

Tác giả: Khắc Quân.

 

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Trồng cây dừa xiêm

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0919 280 392