Cây mai trằng - mai sinh viên

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây mai trắng - mai sinh viên 

Cây mai trắng (bạch mai hoa) có tên khoa học là Prunus mume Sieb Zuce cùng họ với mận, đào. Mai trắng là loài cây nhỏ, sống lâu. Chiều cao có thể lên tới 2-5m. Đặc điểm sinh trưởng của giống mai này cũng tương tự như loài mai thường. Không kén đất trồng, có thể trồng được nơi đất cằn cỗi. Thân và lá của mai trắng có màu trắng nhạt, khác hoàn toàn với các giống mai khác.Nếu để tự nhiên, cây mai trắng sẽ mọc thành từng bụi nhỏ. Khi có tác động bàn tay con người, mai trắng sẽ cho một dáng thế rất đẹp. 

                                          cây mai trắng

                                                       cây mai trắng bonsai tại vườn ươm đang ra hoa 

Mai trắng ra hoa vào mùa xuân, bông của hoa mai trắng có 5 cánh, cuống hoa ngắn. Khi mới nở có màu hồng nhạt, sau chuyển sang màu trắng, có mùi thơm nhẹ.

                     cây mai trắng to

                                                                  cây mai trắng có giá vài chục triệu vào dịp tết 

Không chỉ là loài hoa đẹp, được xếp vào 4 cây của bộ tứ quân tử. hoa mai trắng còn có tác dụng như một cây thuốc. Theo như y học hiện đại, hoa mai trắng chứa nhiều tinh dầu: borneol,cineole,caroten…có tác dụng bài tiết dịch mật, ức chế một số loại vi khuẩn như coli, trực khuẩn lao, phấy khuẩn tả,..

Theo đông y, hoa mai trắng vị ngọt hơi đắng, tính ấm, không độc thường được dùng để chữa các chứng bệnh tức ngực, ho, viêm đường hô hấp, chán ăn, chóng mặt. Dùng bằng cách phơi khô, hãm nước nóng uống thay trà.

Do rễ mai nhỏ nên đất trồng phải có độ thoáng cao. Với kiểu chơi mai truyền thống, dùng đất mặt ruộng phơi thật khô, đập nhỏ và dùng sàng để lọc những hạt đất kích thước 3-5mm, trộn thêm ít phân chuồng là đủ.

                     chăm sóc mai trắng

                                                                                  chăm sóc mai trắng 

Mai trắng ưa nước nhưng không chịu úng, Do đó phải thường xuyên chăm nom độ ẩm của đất. Nếu đặt cây tại nơi nhiều nắng và gió, cây cằn hoa sẽ to và dày. Nếu cây quá xanh tốt sẽ cho hoa nhỏ và thưa.

Không dùng phân hóa học bón cho mai, thích hợp nhất là dùng nước vo gạo, nước tiểu pha loãng tưới tuần một lần cho cây, chú ý không tưới cây vào trưa nắng. Ngoài ra có thể dùng hạt đậu tương giã nhuyễn, chôn xung quanh gốc cách 10cm từng viên cỡ củ lạc.

Cắt tỉa mai trắng, khi cây còn non tốt nhất cắt tỉa vào cuối tháng chạp để tận dụng thời gian bung chồi mạnh của cây vào dịp đầu xuân. Còn khi cây đã định hình thì một năm cắt tỉa hai hần, lần một vào thời gian khoảng tháng 2, lần 2 là khoảng đầu tháng 7 âm lịch, vì từ giữa tháng 7 âm lịch, miền Bắc dễ có sương muối, lá non dễ bị quăn, yếu cây. Lưu ý là không cắt tỉa cây khi trời mưa, cây bị chảy nhựa sẽ yếu và bỏ cành.

Cuối tháng 10, có thể hái lá để ép cây ra hoa. Trước tết 20 ngày, thời tiết vẫn rét thì thắp điện, trùm ni lông, pha loãng lân với nước ấm để phun thì cây sẽ bật nụ.

Trong quá trình trồng, mai có thể bị chảy nhựa hoặc bệnh do nấm. Có thể dùng các loại thuốc diệt nấm Ridomil, hợp chất vôi+lưu huỳnh pha loãng để phun.

Mai trắng khó chiết, thường thì tại vị trí chiết cây thường bị sùi cục, không ra rễ. Tuy nhiên bẻ cành bánh tẻ để giâm thì khá dễ dàng.

                                          

                                                                  

CHÚNG TÔI NHẬN CUNG CẤP CÂY GIỐNG -CÂY CẢNH -CÂY BONSAI MAI TRẮNG CÁC LOẠI . HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG CHẬU MAI ƯNG Ý NHẤT .

 

 

 

 

Chủ đề liên quan:

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây mai trằng - mai sinh viên

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392