Cây Cung điện vàng

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Cung Điện Vàng 

Có một thân cây màu trắng xanh nhạt, cùng những chiếc lá gân màu đỏ mang lại cho chúng ta sự sang trọng và những lời chúc phúc quý giá. Có một loài cây mang lại sự tươi mát và phấn chấn khi chúng ta chiêm ngưỡng chúng. Đó là cây Cung điện vàng.

Cây cung điện vàng còn gọi là cây Huy hoàng, với tên khoa học là Aglaonema White Rain. Đây là loài có nguồn gốc từ các vùng đầm lầy và rừng nhiệt đới Đông Nam Á và Tây Nam Á, từ Bangladesh Philippines đến Trung Quốc.

Cây Cung  điện vàng có dạng khóm, dọc sườn thân lá có màu trắng xanh nhạt, Gân lá có màu đỏ, cây là loài cây thân thảo, sống lâu năm, khi tăng trưởng có chiều cao từ 20-150 cm. Các lá thay thế cho thân cây, lá cây hình quả trứng, màu xanh, vàng hoặc đỏ có lóm đóm. Hoa của Cung Điện Vàng mọc kín đáo, có màu trắng hoặc xanh.

Cây cung  điện vàng mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây thủy canh để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Với màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Trong  phong thủy, cây Cung điện vàng  được trồng trong nhà có tác dụng trừ tà khí, xua đuổi những điều không may mắn và đem lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.

Tốc độ sinh trưởng của cây Cung điện vàng nhanh. Cung điện vàng cũng chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất, cây văn phòng, cây cảnh, nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Có thể trồng cây Cung điện vàng trong cả hai môi trường đất và nước. Trong môi trường nước, cây Cung điện vàng có tốc độ sinh trưởng nhanh, mau ra lá mới. Cung điện vàng có nhu cầu nước khá cao. Bộ lá cây khá sum suê nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều. Nước trong bình có thể nhanh bị cạn. Do đó, cần chú ý quan sát mức nước thường xuyên để cung cấp đủ nước cho cây.

Đối với Cung Điện Vàng được trồng dưới đất, lượng nước tưới không nên quá nhiều. Khi nào thấy đất trồng khô hãy nên tưới nước. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để tưới cho cây. Mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá. Điều này có lợi cho quá trình quang hợp của cây, giúp cây xanh tốt. Lưu ý là Cung điện vàng chỉ phát triển tốt trong điều kiện ít ánh sáng.

Hiện nay, Cung điện vàng được trồng làm cảnh phổ biến trong không gian xanh gia đình, văn phòng, trung tâm mua sắm,... Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học, cây Cung điện vàng là một trong những loài cây có tác dụng lọc bỏ các loại khí độc hại gây ô nhiễm môi trường, góp phần mang lại không gian sống xanh mát và trong lành cho con người.

Cách chăm sóc:

-         Hàng ngày tưới nước đều lên thân và gốc cây và cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ 15 đến 30 phút.

-         Đất trồng : Hầu như thích hợp với tất cả các loại đất trồng. Có thể trồng trong nước hay các dung dịch dinh dưỡng.

-         Ánh sáng : Để cây sinh trưởng tốt nên tránh đặt cây ở bên dưới máy điều hòa hoặc nơi nắng gắt, nếu không cây cây sẽ bị nhanh khô héo vì bị thiếu nước.

-         Độ ẩm : trung bình, đây là loại cây cảnh ưa không khí mát ẩm

-         Nước: Cung điện vàng dễ chăm sóc và nuôi dưỡng. Khi dùng trong nhà chúng ta nên có chế độ chăm sóc theo định kì, 3 ngày tưới nước 1 lần và hàng tháng bón lân cho cây.

-         Nhân giống: Bạn có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống, loại này cũng dễ sống, hoặc có thể tách cây con từ cây mẹ. Cho cây ra ngoài trời hứng ánh nắng trong vòng 2 tiếng, khoảng từ 8 ~ 10 giờ sáng (01-02 lần/tuần) + thay nước 01 lần/01 tuần.

-         Thay nước: 1 lần/tuần cho cây. Đưa cây ra khỏi chậu trước khi thay nước. Không để lá tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng (Cây trong nước).   

Cung điện vàng – cái tên đã toát lên sự sang trọng và quý giá. Có lẽ, cây sẽ là món quà mà không ai nỡ chối từ để luôn mang lại sự bình an và những lời chúc phúc cho mình cũng như những ai sở hữu chúng. 

Tg: HD

Chủ đề liên quan:

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Cung điện vàng

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392