Cây ngọc trai

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây ngọc trai

Cây Ngọc Trai tên thường gọi là Sò Huyết hay Lẻ Bạn. Tên khoa học là Tradescantia spathacea, thuộc họ nhà Thài Lài – Commelinaceae, có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Mỹ (Mehico) và phân bổ rộng khắp ở Việt Nam.

Đặc điểm:

Thân cây rất ngắn chừng 30-50cm, lá mọc sát đất. Lá không có cuống, chỉ có bẹ, phiến lálõm, đầu thuôn dài. Lá còn non có màu xanh và có lông non, khi lá phát triển được 3 -4 ngày sẽ chuyển sang màu tím hồng. Mặt trên của lá màu lục, mặt dưới thì màu đỏ tím.

Hoa Ngọc Trai màu trắng vàng, mọc thành cụm hoa nhỏ ở nách lá, ngoài có 2 mo úp vào nhau. Quả Ngọc Trai mọc thành nang dài thuôn.

Công dụng:

Cây Ngọc Trai là loại cây chịu được nắng và độ ẩm thấp nên thường được trồng thành những bụi, khóm nhỏ, làm hàng rào trang trí. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh vì vậy rất thích hợp làm cây ngoại thất cho khuôn viên cây xanh và các công trình giao thông công cộng.

Ngoài ra cây còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh về thanh quản, gan… Cây Ngọc Trai có vị ngọt và nhạt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, hóa đờm chống ho, lương huyết giải độc.

Cách trồng và chăm sóc:

Cây Ngọc Trai ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Nên trồng ở những nơi có đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình. Khả năng chịu hạn cao. Nhân giống bằng cách tách bụi.

Tg: HV

 

 

Chủ đề liên quan:

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây ngọc trai

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392