cây ắc óc - trồng viền

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây ắc óc là loài cây được trồng để làm viền phổ biến hiện nay

Cây Ắc Ó là loại cây được sử dụng rộng rãi trong các công trình cây xanh cảnh quan ngày nay. Nó thường được sử dụng phổ biến ở các tỉnh phía Nam của Việt Nam, được dùng nhiều ở các đô thị, các cơ quan, công viên...

Cây Ắc Ó: hay còn có tên gọi khác là Cây trâu cổ, cây Ó xanh...Thuộc họ cây thân mềm.

cây ắc ó

Hình: Cây ắc óc công trình

Đặc điểm sinh trưởng của cây Ắc Ó:

- Cây Ắc Ó là loài cây ưa sáng, cây có tính hướng sáng mạnh mẽ. Cây Ắc Ó thông thường sẽ cần trồng ở những nơi có số giờ sáng trong ngày lớn trung bình lớn hơn 5h/ngày. Vì vậy cây thường phân bố ở các vùng nhiệt đới như các tỉnh phía Nam của nước ta. Bên cạnh việc có tính hướng sáng mạnh mẽ thì cây ắc ó còn có khả năng chị hạn, chịu ẩm lụt tốt trong thời gian dài.

- Cây ắc ó có kích cỡ lá thuộc loại lớn nhất trong các cây trồng nền viền. Lá cây to cỡ bàn tay, trên lá có màu xanh đậm, đặc trưng cho khả năng hướng sáng và quang hợp rất tốt của cây.

- Thân cây ắc ó thuộc loại thân mềm: Cây ắc ó có thân mềm dễ uốn, thân cây khi trược trồng lâu năm sẽ được se lại và trở nên cứng cáp để tạo được những bức tường xanh có kích thược lớn. Thân cây khi mới có màu xanh nhạt, sau dần thân cây chuyển dần sang màu nâu và trở nên dai, cứng cáp hơn.

cây ắc ó

Hình: Cây ắc ó giống

cây ắc ó

Hình: Cây ắc ó được trồng tạo hàng rào

- Rễ cây Ắc ó: rễ cây là loại rễ chùm. Rễ cây thường ăn không sâu vào lòng đất. thông thường chỉ từ 20-30cm. Cá biệt có trường hợp có thể ăn sâu 50cm.

Trồng ứng dụng cây ắc ó:

- Cây ắc ó có ứng dụng phổ biến nhất đó là được trồng để làm viền xanh. nhờ cây có thể xòe và tạo tán ở chiều cao thấp là là mặt đất nên rất thích hợp để trồng làm viền xanh. Những bức tường xanh được dựng bằng cây Ắc ó sẽ xanh quanh năm tạo nên cảm giác thân thiện với môi trường sống xung quanh. Cây có thể được các cơ quan sử dụng để làm hàng rào như việc trồng tạo hàng rào ngăn cách với đường quốc lộ: giúp ngăn bụi, ngăn tiếng ồn...hay có thể được trồng ở những công ty lớn, công viên để tạo hàng rào ngăn cách giữa các khu vực riêng biệt với nhau để tạo không gian tách biệt.

cây ắc ó

cây ắc ó

Hình: Cây ắc ó được trồng làm viền

-Bên cạnh đó cây còn được các nghệ nhân sử dụng để tạo hình nghệ thuật, các nghệ nhân có thể sử dụng cây ắc ó để tạo hình nên các con vật ngộ nghĩnh, các ngôi nhà xanh. Người ta còn sử dụng cây ắc đó để tạo nên những hình ảnh mang tính cổ vũ, hay những hình ảnh biểu tượng theo các chủ để ở các thành phố, cơ quan.

Cách trồng, chăm sóc cây ắc ó:

Là cây trồng viền nền đã trở nên phổ biến cũng chính bởi nhờ việc trồng và chăm sóc cây ắc ó rất dễ dàng.

- Chọn mua cây ắc ó: ban đầu chọn những cây nhỏ trong bầu để trồng. Mật độ trồng cây tùy theo yêu cầu, sở thích của từng công trình.

cây ắc ó

Hình: Cây ắc ó nhỏ

- Đất trồng cây Ắc ó không yêu cầu quá nhiều về dinh dưỡng, chủ yếu đảm bảo đất trồng sạch sẽ không bị nhiễm phèn chua, vôi hóa hay có chất độc hại trong đất.

- Sau khi trồng cần tưới nước đều đặn cho cây từ 2-4 tuần. Sau đó có thể chuyển qua tưới tự động hoặc điều chỉnh tần suất tưới sao cho phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương.

- Cây Ắc ó có thể tự tổng hợp chất dinh dưỡng từ ánh sáng mặt trời rất tốt nên việc tới bón phân là rất ít. Thông thường một năm từ 2-3 lần vào mùa mưa và mùa xuân.

Những thông tin ở trên hi vọng sẽ mang lại cho Quý vị những điều cần biết về cây Ắc Ó - cây trồng viền được ưa chuộng. Bên cạnh đó quý vị có thể tham khảo thêm cây chuỗi ngọc - cây trồng viền phổ biến nhất ở nước ta.

Tác giả: Khacquan

 

Chủ đề liên quan:

cây trồng nền viềnCây công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | cây ắc óc - trồng viền

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0919 280 392