Cây lát hoa

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây lát hoa là cây trồng công trình bóng mát cho các dự án.

Ngày nay, các công trình đều hướng tới việc tạo không gian xanh gần gũi với thiên nhiên nên việc trồng cây xanh để tạo cảnh quan luôn được trú trọng. Một trong những lựa chọn mới mẻ cho các công trình đó là Cây Lát Hoa - một loại cây trồng cho bóng mát.

bán cây lát hoa công trình giá tốt

Hình: Cây lát hoa công trình

Tên gọi: Thường có tên quen thuộc: Cây lát hoa, Cây xoan lát

Họ: Meliaceae ( cùng loài với cây Xoan)

Tên Quốc tế: Chukrasia tabularis.

Phân bố cây lát hoa: Cây được trồng từ Bắc vào Nam, có nhiều ở khu vực Bắc Bộ, miền Trung của Việt Nam. Ngày nay cây được trồng nhiều ở các công trình dự án tại các thành phố.

Đặc điểm của cây Lát hoa:

Cây lát hoa là cây trồng nhiệt đới, nó thích nghi rất tốt với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam. Cây lát hoa có những đặc điểm nổi bật của loài cây nhiệt đới.

Trồng bán cây lát hoa như thế nào

Mua cây lát hoa giá rẻ nhất

Hình: Cây lát hoa

- Lá cây: Cây có lá dạng nhánh, lá cây thường mọc đối xứng với nhau trên mỗi nhành lá, mỗi nhành lá dài từ 20-30cm. Lá cây có bản rộng - đặc điểm tiêu biểu của cây miền Nhiệt Đới. Lá cây giúp cây dễ dàng quang hợp tạo chất dinh dưỡng để nuôi cây. Đuôi lá nhọn, lá có diềm cạnh tuy nhiên không sắc cạnh nên rất thân thiện với con người. Mặt dưới của lá có lớp lông mỏng để bảo vệ mặt dưới lá tránh bụi bẩn. Cây phát triển tán rộng và xòe tròn để hướng tới việc quang hợp.

Là cây xứ nhiệt đới nên lá cây lát hoa thường rụng vào mùa đông để tránh tình trạng bị mất nước bởi cái lạnh và khô hanh mỗi đợt gió mùa về.

bán cây lát hoa giá rẻ ở đâu

Hình: Lá cây lát hoa

- Thân cây lát hoa: thuộc loại cây thân gỗ lớn, cây có thân thẳng và cao lớn, cây có thể cao từ 6m tới 10m tùy theo điều kiện sinh trưởng và phát triển. Là cây trồng ưa sáng và hấp thụ ánh sáng mạnh nên cây có thân rất cao để vươn lên khỏi bóng của những cây khác. Thân cây có khối trụ tròn, với những cây có kích thước lớn được sử dụng làm gỗ rất tốt. Gỗ lát có nhiều ứng dụng trong ngày mộc như: Đóng bàn ghế, làm tủ, làm cánh cửa...gỗ lát hoa là một trong những loại gỗ có chất lượng tốt: Gỗ ít bị ngấm hay thấm nước, ít chịu cong vênh bởi nhiệt độ. Những cây gỗ Lát hoa lớn có thể sử dụng trong ngành mĩ nghệ để tiện những lục bình hay làm những đồ điêu khắc.

Cây lát hoa công trình đô thị giá tốt

Hình: Cây lát hoa công trình

- Rễ cây: Như nhiều loài cây bóng mát thân gỗ khác cây lá hoa có hệ rễ cọc rất phát triển. Rễ cọc giúp cây ăn sâu vào đất để lấy dinh dưỡng phát triển thân và tán lá. Cùng với đó hệ thống rễ cọc ăn sâu, bám chắc vào lòng đất giúp cây có thể đúng vững trước những cơn bão, lốc.

- Hoa và quả: Cây lá hoa cho hoa khi được từ 8,9 tuổi. Hoa cây lát hoa ra thành từng chùm, có mùi thơm. Khi chưa nở hoa có màu Vàng xanh, tới khi hoa nở hoa chuyển sang màu Tím rồi kết trái. Quả lát hoa có màu nâu nhỏ hơn quả trứng gà một chút và có hình bầu dục. Quả lát hoa gần như không ăn được và nó được sử dụng để nhân giống cây Lát Hoa.

Ứng dụng của cây Lát Hoa:

- Cây Lát hoa được trồng để trang trí tại các căn nhà: Là cây trồng cho bóng mát, có hoa thơm nên cây Lát Hoa được chọn trồng làm cây bóng mát tại các căn nhà hay công sở. Cây giúp tạo được bóng mát, mang lại không khí trong lành cho không gian sống.

cây lát hoa trồng bán công trình dự án

Hình: Cây lát hoa trồng làm cảnh

- Trồng tại các khu đô thị, các xí nghiệp, công ty, trường học: Là cây công trình được ưa chuộng - Cây Lát Hoa được chọn là cây trồng chủ đạo tạo cảnh quan cho nhiều dự án lớn. Cây được trồng tại các khu đô thị, trường học để trang trí cho không gian xanh. Cây Lát Hoa được trồng tại các tuyến phố, vỉa hè để tạo bóng mát cho người đi bộ, người tham gia giao thông. Với sức sống mạnh mẽ cây dễ dàng phát triển và sinh trưởng ở những công trình đô thị.

mua cây lát hoa ở đâu giá rẻ

Cách trồng cây lát hoa như nào tốt nhất

Hình: Cây được trồng ở các công trình

Bán mua cây Lát hoa:

Công ty Cây Đô Thị là đơn vị chuyên cung cấp cây Lát Hoa công trình cho nhiều dự án, chúng tôi có thể cung cấp số lượng lớn cây Lát Hoa với nhiều kích thước.

- Chọn cây lát hoa đã dâm ủ: Là những cây lát hoa đã được cắt bỏ cành lá, thu gom về nơi có điều kiện đất đai, nước thuận lợi để ủ lại với nhau trước khi đi trồng. Cây dâm ủ sẽ có hệ rễ chùm mới một cách tự nhiên, có bầu đã được đóng kĩ. Điều này giúp cây dễ dàng sinh trưởng ở điều kiện trồng mới.

Bán cây lát hoa giả rẻ

cây lát hoa công trình giá rẻ nhất hiện nay

Hình: Cây lát hoa dâm ủ tại vườn ươm

Trồng cây Lát Hoa:

mua cây lát hoa công trình

bán cây lát hoa công trình giá rẻ trồng tại miền bắc

Hình: Cây lát hoa được mang đi trồng

 - Khi trồng cây Lát Hoa nên chuẩn bị tốt điều kiện như: Hố trồng cây, đất màu để cho vào hố, nước tưới. Sử dụng cẩu để cẩu cây và trồng cây vào hố đã đào sẵn. Cây trồng cần đảm bảo thẳng.

- Cây trồng xong: Tiến hành chống cây, sử dụng 3 hoặc 4 cọc để chống cây.

- Tưới nước sau khi trồng: Cây cần được tưới nước sau khi trồng một cách đều đặn, tần suất 1 lần/ngày trong 1 tháng đầu tiên. Sau khi cây đã lên lá mới có thể giảm tần suất tưới cây.

- Tiến hành bón phân cho cây sau 3 tháng trồng mới.

Xem thêm:

Cây ngọc lan trồng trang trí không gian xanh.

Cây Sala cho không gian tâm linh

 

Chủ đề liên quan:

cây đô thịCây công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây lát hoa

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392