Cây cô tòng/vàng anh

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cung cấp cây vàng anh/cây cô tòng/cây lá màu số lượng lớn.

Cuộc sống hiện đại diễn ra với nhịp độ ngày càng nhanh, tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ khiến cho diện tích không gian xanh giảm xuống, không khí ô nhiễm hơn. Việc chọn lựa cây trồng trở thành một yếu tố được quan tâm. Chúng tôi giới thiệu tới quý vị cây Vàng anh/cây cô tòng - là cây trồng chuyên sử dụng cho nền viền tại các công trình.

cây vàng anh lá mít

Hình: Cây vàng anh lá mít

Tên gọi phổ biến: Cây vàng anh, cây cô tòng, cây lá màu...nó có nhiều cách gọi khác nhau cho cùng 1 loại cây phụ thuộc theo vùng miền.

Cây phân bố rộng khắp các tỉnh ở Việt Nam từ Bắc chí Nam, từ miền núi tới miền xuôi, được sử dụng rộng rãi ở các công trình.

Các loại cây vàng anh/cô tòng:

- Cây vàng anh lá mít/ cô tòng lá mít: vàng anh lá mít/cây cô tòng là cây có kích thước lớn nhất trong họ cây vàng anh, lá to bằng bàn tay dài từ 10cm tới 15cm. Lá có hình dạng giống lá mít nên mộ người gọi là cây vàng anh lá mít.

cây vàng anh lá mít

cây cô tòng

Hình: Cây vàng anh lá mít 

- Cây vàng anh lá xoăn/vàng anh ruột gà: cây vàng anh ruột gà hay gộ vàng anh lá xoăn là cây có kích thước lá ngăn lá xoắn lại giống như ruột gà nên tại các vườn ươm mọi người gọi là cây vàng anh xoắn, vàng anh ruột gà cho gần gũi với đời thường.

- Cây vàng anh lá đỏ/ cô tòng lá đỏ:  Cũng giống như các loại cây vàng anh hay cô tòng trên, tên gọi của loại cây này được gọi theo đặc điểm lá của nó. Lá loại cây này có màu đỏ, đốm xanh hoặc đỏ đốm đen.

cây vàng anh lá mít

cây vàng anh lá mít

Hình: Cây vàng anh lá mít đỏ

Đặc điểm cây vành anh/ cây cô tòng:

- Lá cây: Là điểm đặc trưng nổi bật nhất của cây. Cây vàng anh có màu sắc lá vàng điểm xanh, hoặc coa màu đỏ. Lá cây có đặc điểm trên do lượng sắc tố trong lá tạo ra. Nhờ màu sắc này mà cây trở nên nổi bật khi được trồng, và có ứng dụng rộng rãi trong thiết kế cảnh quan.

- Thân, tán: thân cây dạng thân thấp, lùm, cành cây mềm nên rất dễ uốn tạo hình. Cây phát triển dạng tán tròn cầu. Hình dạng cây dễ dàng cắt tỉa để tạo dáng theo những ý tưởng khác nhau.

cây vàng anh

Hình: Cây vàng anh công trình

- Rễ cây: Cây có rễ chùm, thường ăn nổi ở lớp bề mặt đất. Rễ cây lan rộng để lấy nước và chất dinh dưỡng. Do rễ cây mềm nên không gây ảnh hưởng tới các công trình xây dựng phía trên.

Ứng dụng cây vàng anh/cây cô tòng:

- Trồng tạo hình: màu vàng và màu đỏ khi được nhắc tới trong việc thi công cảnh quan thì cây vàng anh/ cô tòng luôn là lựa chọn hàng đầu. Ví dụ: trang trí hình cờ đỏ sao vàng thì màu vàng của ngôi sao 5 cánh sẽ là cây vàng anh lá vàng. Màu đỏ có thể sử dụng một số loại cây: dâu tây, cô tòng đỏ...

cây cô tòng

Hình: cây vàng anh trồng hình sao

- Trồng làm đường viền: do cây có sức sống rất mạnh mẽ, dễ dàng tạo hình nên được trồng tạo viền ở các lối đi, các con đường ven. 

- Trồng trang trí khuôn viên: những cây vàng anh có hình dạng cầu, kích thước lớn, thường lớn: cao trên 1m, tán trên 1m, được sử dụng trong việc trồng tại lối đi, trồng tại khuôn viên các cơ quan công sở. Các khi đô thị sử dụng những cây vàng anh/cô tòng lớn này để trồng dọc các lối đi, hai bên đường đi của khu đô thị với mục đích trang trí.

cây vàng anh

Hình: Cây vàng anh trồng viền nền

Cách trồng cây vàng anh:

- Cây vàng anh được trồng quanh năm tại các công trình. Do có sức sống mạnh mẽ nên cây vàng anh được trồng nhiều và quanh năm bất chấp thời tiết.

- Cây trồng viền: mật độ từ 5-10 cây/md. Cây trồng làm nền thì nên tùy theo thiết kế và yêu cầu thực tế.

- Cây trồng loại trang trí: thường cây loại lớn, cần chuẩn bị cây kĩ: đánh bầu tốt, cây có rễ đẹp khi mang đi trồng.

cây vàng anh

Hình: Cây vàng anh trồng nền viền

Mua cây vàng anh, cô tòng ở đâu?

- Công ty Cây Đô Thị là đơn vị trực tiếp sản xuất số lượng cây vành anh/cô tòng lớn hàng đầu tại miền Bắc. Các chủng loại và kích thước cây đa dạng từ: cây nhỏ 10-15cm trồng nên viền cho tới những cây kích thước cầu lớn trên 1m trồng khuôn viên.

- Đảm bảo chất lượng cây, giá tốt: do có nguồn hàng dồi dào và ổn định nên việc cung cấp cây luôn được chúng tôi bảo đảm số 1 về chất lượng, cùng với đó là giá thành hợp lý tới các nhà thầu, các đơn vị thi công khác.

Xem thêm:

Trồng cây chuỗi ngọc tạo đường viền

Một số loại cây trồng nền viền

Hãy liên hệ trực tiếp với công ty qua hotline: 0919280392.

Chủ đề liên quan:

cây trồng nền viền

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây cô tòng/vàng anh

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392