Những cây tâm linh của nhà Phật

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Những cây tâm linh của nhà Phật

Cây xanh công trình không chỉ mang lại vẻ đẹp xanh mát và tạo bóng râm cho các công trình, đô thị Việt Nam mà còn có những ý nghĩa rất sâu sắc. Nếu cây Tương vi, cây bằng lăng cho hoa đẹp và nhắc ta tưởng nhớ tới những ký ức gắn với loại hoa này, thì cây Sa la và cây Bụt mọc lại giúp con người gửi những tâm niệm đến Đức Phật.

bán cây sala, cây tha la

 

Hình: hoa cây sala- tha la

Cây xanh có ý nghĩa về Đức Phật mang lại kinh tế cao như  việc làm giàu từ cây Phật thủ đến những loại cây luôn gắn liền với đất Phật và cho ra những nhánh hoa thơm, quả ngọt.

Không phải vô tình mà người ta chọn trồng cây Sa la ở những nơi chùa chiền, mà bởi cây chính là nơi Đức Phật sinh ra, từ đó cây đã mang trong mình sứ mệnh truyền bá ý nghĩa của Phật.

Ngoài ra, những bông hoa Sa la còn mang ấn tượng linh thiêng và vẻ đẹp kiêu sa thể hiện sự ngưỡng vọng.

bán cây sala, tha la

Bên cạnh đó, cây Sa la rất dễ thích nghi, vì vậy nên việc trồng cây và chăm sóc cây cũng rất dễ dàng. Sa la được trồng bằng hạt nên công đoạn trồng cây không mất nhiều thời gian mà cây mọc lên lại rất đẹp.

Nhắc đến Phật và những cây xanh mang ý nghĩa sâu sắc về Phật, ngoài cây Sa la không thể bỏ qua cây Bụt mọc. Bụt mọc – nghe cái tên người ta cũng khó hình dung chúng trông thế nào và ý nghĩa ra sao.

Bụt mọc cũng là một loại cây có ý nghĩa với Đức Phật, rễ cây có hình dáng giống những pho tượng Phật bằng gỗ mọc lên giữa non nước mênh mông.

Tùy thuộc vào nơi sinh sống, đặc điểm sinh thái và công dụng mà người ta chia Bụt mọc thành nhiều loại cụ thể. Phổ biến nhất chi là bụt mọc, loài này chủ yếu sinh sống dọc theo các con sông với đất giàu. Tiếp theo là loại bụt mọc ao, nó xuất hiện trong các sông nước đen chảy chậm, ao hồ và đầm lầy mà không có các trầm tích ngập lụt giàu phù sa. Còn lại là các loại bụt mọc được trồng và thích hợp sinh sống bên các nước Bắc Mỹ.

bán cây bụt mọc

Hình: Cây bụt mọc

Khác với cây Sa la, bụt mọc được trồng và sống trong điều kiện ngập nước, nhưng cũng chính vì đặc điểm này nên chúng lại tạo nên những hình dáng cho các công trình, đô thị được đẹp hơn.

Bên cạnh đó, chúng còn có những công dụng rất hữu hiệu trong đời sống con người, một số nón cây bụt mọc được dùng làm thuốc chữa bệnh như lợi tiểu, dùng trị thấp khớp. Bụt mọc còn làm thân cây cho những cây khác sống ký sinh như cây Thủy tùng. Những cây thủy tùng leo quanh Bụt mọc để có thể sống được và cũng tạo nhánh để cung cấp cho môi trường không khí trong lành.

bán cây bụt mọc

 

Hình: Cây bụt mọc

Thủy tùng là một loại cây ưa môi trường nước, vì vậy việc trồng và chăm sóc cây cũng rất đơn giản. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ nước cho cây chúng sẽ sống tươi tốt và cho ra những rễ cây mang hình tượng Phật thật đẹp. Vừa đẹp về mặt ý nghĩa, vừa đẹp cho không gian.

Đứng cạnh những loại cây công trình mang ý nghĩa về Phật, còn có những cây cho bóng mát và cho quả ngon như cây Vú sữa. Loại cây này cung cấp quả ngon ngọt mang lại hiệu quả cao về kinh tế, thêm nữa, chúng cũng đứng trong danh sách những cây xanh cho bóng mát được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cây công trình không chỉ cho bóng mát, tạo quang cảnh cho các công trình, sân vườn thật đẹp mà mỗi loại cây còn mang lại ý nghĩa sâu sắc riêng. Cung cấp những loại cây này là mục tiêu của chúng tôi hướng đến để phục vụ  khách hàng.

Diện Hứa 

Chủ đề liên quan:

Tin tức

Liên hệ đặt mua cây xanh | Những cây tâm linh của nhà Phật

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392