Cây phúc lộc

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

cây Phúc lộc thọ

Bán cây phúc lộc thọ

Hình: Cây phúc lộc thọ tại vườn

Giữa bộn bề của cuộc sống thường nhật, việc chăm sóc và ngắm cây cảnh sẽ giúp ta thư giãn hơn. Với kiểu hoa rất đẹp và lạ mắt cùng cái tên mang đầy ý nghĩa, cây Phúc lộc thọ được nhiều người lựa chọn với hi vọng cây mang lại tài lộc và may mắn cho người sở hữu.

Cây Phúc lộc có tên khoa học là Costus woodsonii. Cây còn có một số tên gọi khác như phước lộc thọ, lộc xoan…Cây có nguồn gốc từ Nicaraga,Colombia. Phúc lộc thọ được phân bố rộng khắp trên đất nước Việt Nam, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của con người.

Phúc lộc thọ thuộc họ Zingiberaceae (gừng), cây bụi nhỏ.  Cây cao 50cm, là cây trồng trong bóng râm (trong nhà, văn phòng), cây thân thảo, cây cảnh lá, cây cảnh hoa.

Lá cây Phúc lộc thọ có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc. Cụm hoa ở ngọn hình trụ dài 5 – 10cm, lá bắc màu đỏ đậm xếp dày cạnh nhau tựa như một cái nụ, hoa nở màu đỏ cam.

Cây Phúc lộc thọ có nhu cầu nước cao, sinh trưởng nhanh, cây dễ nhân giống tách bụi, cây có thể trồng trong bóng râm, thích hợp với khí hậu nước ta, chịu ẩm tốt, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đất giàu dinh dưỡng.

Một chậu cây phúc lộc thọ sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian sống, hơn nữa nó sẽ làm cho ngôi nhà của ban trở nên hài hòa và tươi mát, mang lại không khí trong lành.

Cây phúc lộc thọ có ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cùng với kiểu hoa lạ và tên gọi đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở,  để tăng vẽ đẹp xung quanh nhà và thu được nhiều tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, cũng có thể trồng cây cho các tiểu cảnh trong vườn nhà, công viên, công trình đô thị .. cũng góp phần tạo nên những nét đẹp rất riêng.

Điều kiện sống của cây Phúc lộc thọ là cây văn phòng đẹp, cây có thể trồng trong bóng râm, thích hợp với khí hậu nước ta, chịu ẩm tốt, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đất giàu dinh dưỡng.

Cách trồng và chăm sóc cây Phúc lộc thọ:

-         Nhân giống: cây nhân giống dễ dàng từ tách bụi, cây con mọc bên cây mẹ phải có từ 3-4 lá, dùng dao bén tách cây con sát gốc, dùng rễ lục bình bọc chỗ cắt lại để bộ rễ cây con phát triển tốt hơn, rồi trồng cả cây con với rễ lục bình xuống giá thể trồng.

-         Ánh sáng:  đặt cây ở nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào như nhà hướng đông thì cây sống rất lâu do được quang hợp thường xuyên.

-         Nước và phân bón:  nhu cầu nước cao, cần tưới nước hàng ngày cho cây.  Bón phân mỗi tháng một lần,

-         Sâu bệnh: Cây ít sâu bệnh. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc và tưới cây cần loại bỏ các loại lá héo vàng,  phun thuốc trừ sâu hàng tháng. 

Cây phúc lộc thọ với cái tên đầy ý nghĩa cùng với kiểu dáng hoa lạ mắt sẽ là sự lựa chọn tốt nhất làm cây cảnh nội thất, văn phòng.

Tg: Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

Cây nội thất

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây phúc lộc

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392