Cây tóc tiên hoa

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây tóc tiên hoa là cây trồng viền phổ biến ở Việt Nam

Cây trồng viền là loại cây được trồng với mục đích: tạo đường viền tự nhiên, trang trí cho khuôn viên, sử dụng cây trồng viền để che đi nhưng phần thô xây dựng. Có một loại cây trồng viền được ưa chuộng sử dụng để trang trí cho khuôn viên đó là: cây tóc tiên hoa.

cây tóc tiên

Hình: Cây tóc tiên hoa trồng viền

Tên thường gọi: cây tóc tiên, cỏ tóc tiên, cây tóc tiên hoa. Cây thuộc họ cỏ tóc tiên.

Phân bố: cây tóc tiên hoa được trồng nhiều ở các cơ quan, trường học, các khu đô thị... cây phân bố rộng khắp ở các vùng trên cả nước.

Đặc điểm cây tóc tiên hoa:

- Lá cây: lá cây nhỏ và dài. Cây tóc tiên hoa có lá dạng bản nhỏ, chiều ngang của lá từ 3mm-7mm. Khi cây còn non lá cây dài từ 10-15cm, khi cây phát triển lâu năm lá cây có thể cao 30-40cm. Lá cây có màu xanh bóng, có độ cứng tương đối nên thường dựng lên dễ tạo thành đường viền. Lá cây thường rủ ở phần 5cm cuối của lá tạo nên sự quyến rũ và mềm mại khi sử dụng để trang trí.

cây tóc tiên hoa

cây tóc tiên hoa

Hình: Cây tóc tiên hoa công trình

- Thân cây: cây tóc tiên hoa có dạng thân củ. Phần dưới cùng của cây có kích thước phình to, giúp cây tích trữ nước rất tốt. Cây thuộc họ cỏ lên có thân dạng lá mọc thành từng cụm (tùng búi, nhánh). Cay có khả năng tự mọc nhánh mới để sinh sôi và lan rộng.

- Rễ cây: Cây thuộc họ dễ chùm, rễ cây tóc tiên hoa thường ngắn từ 5-15cm. Rễ cây có xu hướng ăn ngang và ngay trên lớp bề mặt đất. Vì vậy khi trồng nên chọn lớp đất màu dày từ 10-15cm sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho cây tóc tiên phát triển.

- Hoa tóc tiên: đây là đặc điểm nổi bật của cây tóc tiên hoa khiến nó là lựa chọn hàng đầu để trang trí cho các khuôn viên. Hoa tóc tiên có màu hồng phớt hoặc hồng đậm. Hoa có 5 cánh, mỗi cánh to bằng đầu ngón tay. Khi hoa nở những cánh hoa xòe rộng, mỗi khi có gió thổi tới thì những cánh hoa tóc tiên rung rinh nhìn rất đẹp. Hoa tóc tiên thường ra quanh năm, tuy nhiêu hoa ra nhiều và đẹp nhất vào mùa xuân, mùa hè.

cây hoa tóc tiên trồng viền

giống cây tóc tiên hoa

Hình: Hoa tóc tiên và cây hoa tóc tiên giống

Bán mua cây hoa tóc tiên ở đâu?

- Công ty Cây Đô Thị là đơn vị sản xuất và cung cấp cây hoa tóc tiên số lượng lớn cho các công trình. Cây hoa tóc tiên được chúng tôi trồng trong bầu sẵn để dễ dàng vận chuyển phục vụ cho các công trình.

cây tóc tiên giống

Hình: Cây giống tóc tiên tại vườn ươm

Trồng, chăm sóc cây hoa tóc tiên:

- Cây hoa tóc tiên được trồng để trang trí, làm đẹp cảnh quan. Để trồng cây tóc tiên cần chuẩn bị lớp đất màu từ 10-15cm sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cây tóc tiên bén rễ. Cây tóc tiên cũng rất dễ thích nghi với các điều kiện đất, khí hậu khác nhau.

- Cây tóc tiên giống trồng: nên chọn loại cây đã được đóng bầu sẵn như vậy sẽ đảm bảo cây trồng luôn được ổn định sau khi trồng. Nếu trồng vào mùa xuân, mùa thu, và mùa đông có thể sử dụng loại cây tóc tiên không có bầu để trồng.

cây tóc tiên hoa

Hình: Cây tóc tiên hoa tại vườn ươm

- Chăm sóc cây tóc tiên: cây tóc tiên rất dễ thích nghi nên việc chăm sóc cho cây không cầu kì - chủ yếu là tưới nước. Khi mới trồng cây cần được tưới nước đều 1 lần/ngày. Duy trì như vậy trong vòng 10 ngày đầu tiên, về sau có thể giảm tần suất tưới.

- Cây ít sâu bệnh nên không cần quá lo lắng về vấn đề này.

- Nên sử dụng phân bón tổng hợp sau từ 2-3 tháng sau khi cây được trồng.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về cây tóc tiên hoa được sử dụng trồng làm viền tại các công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0919280392 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Trồng cây chuỗi ngọc làm đường viền.

Cây tùng tháp trồng công trình

Tác giả: Khac Quan

Chủ đề liên quan:

cây trồng nền viền

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây tóc tiên hoa

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0919 280 392