Trồng cỏ lạc công trình

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Trồng cỏ lá lạc, cỏ đậu phụng

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh đi cùng tới tốc độ tăng trưởng kinh tế nóng của Việt Nam trong những năm vừa qua ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường sống của chúng ta. Vì vậy, việc thiết kế không gian phát triển xanh, trồng cây xanh cang được lưu tâm. Chúng tôi sẽ đề cập tới ứng dụng của việc trồng: Cỏ lá lạc.

Cây cỏ lá lạc: còn tên gọi khác là cỏ lạc, hay cỏ đậu phụng. Là cây trồng nền phổ biến cho các công trình ở Việt Nam.

cỏ lạc

Ứng dụng của cỏ lá lạc:

- Trồng tạo thảm tại các công ty, cơ quan, trường học: Cỏ lá lạc sinh trưởng rất tốt trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Cỏ lá lạc được trồng tại các khoảng không gian trang trí tại các công ty, cơ quan hay trường học, nhằm tạo ra một không gian xanh mướt. Tới mùa hè, cỏ lá lạc nở hoa vàng óng, những cánh hoa lung linh trước gió tạo nên không gian đẹp mắt một cách rất ấn tượng.

cỏ lạc

Hình: Cỏ lạc trồng tại các công ty

- Cỏ lạc được trồng tại các khu đô thị: Các khu đô thị sử dụng cỏ lạc để trang trí và phủ xanh diện tích mặt đất. Tốc độ lan rộng và phát triển của cỏ lá lạc là rất tốt, cùng với đó cỏ lá lạc có sức sống mạnh mẽ giúp tiết kiệm việc chăm bón và chăm sóc cho các khu đô thị lớn. Khi trồng cỏ lá lạc sẽ bắt rễ và thường mất từ 3-5 tháng để phủ kín một diện tích rộng lớn. Chi phí để cắt tỉa và bảo dưỡng cỏ lá lạc rất thấp, không cao như việc trồng cỏ nhung nhật.

cỏ lạc vàng

cỏ lá lạc

Hình: Cỏ lá lạc trồng tại các khu đô thị, khu chế xuất

- Khi được trồng phủ trên bề mặt diện tích rộng lớn cỏ lá lạc có tác dụng rất tốt với đất: Cỏ giúp giữ nước và chất dinh dưỡng tốt cho các cây trồng khác phát triển trên nền của nó. Cỏ tạo ra không khí trong lành cho môi trường sống. Bên cạnh đó thân cỏ lá lạc mỗi khi mọc mầm mới đều để lại 1 phần thân, lá bị chết và phân giải tạo thành phân hữu cơ rất tốt cho đất.

- Tác dụng trang trí: Màu hoa vàng sặc sỡ và dày là điểm nổi bật không thể lẫn với các loại cỏ khác. Sử dụng màu hoa, màu xanh lung linh của lá, hoa để tạo không gian thơ mộng.

Cỏ lá lạc và những điều cần biết:

cỏ lá lạc

cỏ lá lạc

Hình: cỏ lá lạc công trình

- Cỏ lá lạc: có rụng lá nhiều vào mùa đông, làm cho không gian không còn tươi xanh. Tuy nhiên chính nhờ lượng lá rụng xuống đất đã tạo ra một lớp phân hữu cơ cực kì tốt cho đất tại nơi đó.

- Cỏ lá lạc có thân mềm, không cho phép dẫm đạp hay sử dụng trên nền cỏ. Nếu như các loại có khác mạnh mẽ trong khả năng sử dụng bề mặt thì cỏ lá lạc lại hầu như chỉ có tác dụng trang trí và phủ xanh. Khi có lực con người dẫm lên mặt cỏ, thân, lá cỏ sẽ bị nát ra và chết.

Bạn mua cỏ lá lạc ở đâu?

- Luôn tự hào là đơn vị Sản Xuất trực tiếp và cung cấp cỏ lá lạc Top đầu tại miền Bắc. Công ty Cây Đô Thị có diện tích cỏ tự nhiên lớn hơn 4ha. Là đơn vị trực tiếp sản xuất nên việc cung cấp cỏ lá lạc luôn đảm bảo chất lượng uy tín số 1, cùng với đó là mức giá cấp cỏ hết sức cạnh tranh. Công ty Cây Đô Thị có khả năng cung cấp khối lượng lớn cỏ: hàng chục vạn con giống trong vài ngày.

cỏ lá lác

cỏ đậu phụng

Hình: con giống cỏ lá lạc

- Cỏ lá lạc được cấp theo dạng con giống sử dụng để cấy trồng cho các công trình. Cỏ lá lạc không được đóng bầu như các loại cây mà sẽ được trồng thành từng luống cỏ, sau đó cỏ được đánh lên, người công nhân dùng tay để nắm thành những bầu cỏ để xếp vào túi bóng chuyển đi.

Trồng cỏ lá lạc như thế nào?

- Cỏ lá lạc trồng được quanh năm, nhưng tốt nhất không nên trồng vào mùa hè vì cỏ dễ bị cháy nắng khi trồng.

- Đảm bảo tưới nước đầy đủ sau khi trồng sẽ giúp cỏ phát triển nhanh và thuận lợi.

Xem thêm:

Trồng cỏ lá gừng công trình.

Trồng cỏ nhật công trình

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết nhất. Liên Hệ: 0919 28 03 92.

Chủ đề liên quan:

cây trồng nền viền

Liên hệ đặt mua cây xanh | Trồng cỏ lạc công trình

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392