Trồng cây xoài cổ thụ

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Trồng cây xoài cổ thụ

Cây xoài cổ thụ là những cây xoài có kích thước lớn. Cây xoài cổ thụ có chiều cao trên 5m thường được sử dụng trồng có nhiều công trình và dự án ở Việt Nam hiện nay.

Ứng dụng của cây xoài cổ thụ:

- Cây xoài cổ thụ được trồng ở khuôn viên biệt thự, khách sạn, nhà hàng, khu đô thị: Đây là những khuôn viên có không gian rộng lớn - việc chọn cây cho những không gian rộng lớn như vậy đòi hỏi những loại cây có kích thước lớn để có thể tương xứng với không gian (nếu chọn cây trồng quá nhỏ cho những không gian trên thì phần thiên nhiên sẽ bị lọt thỏm giữa những công trình xây dựng bề thế).

cây xoài

Hình: Hàng xoài cổ thụ trồng khu đô thị

cây xoài cổ thụ

Hình: Cây xoài trồng khu biệt thự

- Cây xoài cổ thụ: còn được trồng tại những trường học, trồng trang trí ngoại thất, cây xoài được trồng ở vỉa hè các khu nhà lớn. Với dáng vẻ lớn, bề thế cây xoài được chọn trồng để lấy bóng mát tại nhiều gia đình và nhiều tuyến phố.

cây xoài cổ thụ

Hình: Cây xoài trồng ngoại thất

Trồng cây xoài cổ thụ:

- Chọn cây xoài: Với những cây xoài lớn thì việc chọn cây xoài đã được "dâm ủ/ đôn đảo" là điều bắt buộc đầu tiên. Do cây xoài trong tự nhiên có rễ cọc: số lượng rễ ít, kích thước rễ lớn - nên nếu đánh trực tiếp cây đi trồng thì cây thường sẽ bị tổn thương lớn về rễ sẽ bị chết khi trồng mới. Cây xoài được Dâm ủ/ Đôn đảo để đảm bảo cây phát triển bộ rễ mới giúp cây khi trồng mới dễ dàng có thể phát triển - khi dâm ủ cây đó là lúc cây được tạo mọi điều kiện tốt nhất để có thể phát triển rễ non, rễ mới để lấy nước và dinh dưỡng nuôi cây.

cây xoài

Hình: vườn xoài dâm ủ

cây xoài

Hình: Cây xoài mới dâm ủ

- Đất: Cây xoài cổ thụ có sức sống mạnh mẽ ở nhiều điều kiện đất khác nhau. Cây có thể trồng ở đất phù sa, đất mùn, hay đất đỏ ở những vùng núi. Điều kiện tốt nhất cho cây đó là đất phù sa giàu dinh dưỡng. Điều kiện đấy trồng đảm bảo có thể thoát nước tốt do cây xoài chịu ngập úng không tốt.

- Chống sau khi trồng: Sau khi trồng cây xoài cần được chống một các cẩn thận. Do cây có kích thước lớn nên việc chống cây sau khi trồng giúp cho cây có thể đứng vững không bị lay thân, lay gốc. Nếu sau khi trồng cây bị lay gốc nhiều thì dẫn tới việc những rễ non của cây vừa nhú bám vào đất sẽ bị đứt khi cây bị lung lay.

cây xoài cổ thụ

Hình: Cây xoài được trồng bằng cẩu

cây xoài

Hình: Cây xoài được chống

- Chăm sóc cây sau khi trồng: Sau khi trồng cây cần được tưới nước đầy đủ. Tần suất 1 lần/ngày vào mỗi buổi sáng hoặc tưới vào mỗi buổi chiều sau 17h. Mỗi lần tưới trung bình 1 xô nước nhỏ.

Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để nhận những tư vấn tốt nhất cho mỗi trường hợp trồng cây Xoài cổ thụ của quý vị. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Chi tiết về cây Xoài.

Cây lát hoa công trình

Tác giả: Khac Quan

Chủ đề liên quan:

Cây công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | Trồng cây xoài cổ thụ

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0919 280 392