Cây Ngọc bút

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây ngọc bút công trình đô thị và cây ngọc bút cổ thụ

Cây ngọc bút là loài hoa có sắc trắng và mùi hương nhẹ. Cây được trồng nhiều tại nhiều tỉnh trải khắp Việt Nam.

Tên thường gọi: Cây ngọc bút.

Tên Khoa học: Tabernaemontana divaricata

Họ thực vật: Apocynaceae (họ trúc đào).

Cây ngọc bút được chia thành 2 dòng: Cây ngọc bút cổ thụcây ngọc bút công trình.

Cây ngọc bút cổ thụ:

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển:

Cây ngọc bút được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ đã du nhập vào Việt Nam hơn trăm năm nay. Cây sinh trưởng tốt ở khắp các vùng trên cả nước.

Cây thích hợp với nhiều loại đất, cây ưa đất ẩm, đặc biệt là đất phù sa, đất thịt. Cây cũng sinht trưởng tốt khi được trồng tại các chậu có diện tích nhỏ như tại các chậu cây cảnh ở các căn hộ, các bồn cây ở các cơ quan, trường học.

Cây ngọc bút là loài cây hoa có màu trắng sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như ở nước ta.

Cây ngọc bút trồng tại nhà

Hình: Cây ngọc bút trang trí ngoại thất

Thân, lá: Thân cây ngọc bút thuộc họ trúc đào nên thân mềm, vỏ trơn nhẵn bóng do chứa nhiều nước. Những cây ngọc bút lâu năm có vỏ khô cứng, đôi khi vỏ xù sì do chịu tác động của ngoại cảnh theo năm thánh. Lá cây trơn bóng, lá có kích thước bằng 2-4 đầu ngón tay. Mặt trên lá bóng và xanh đậm, mặt dưới màu xanh nhạt.

Rễ cây: Cây có dễ chùm khi nhỏ nhưng khi phát triển lâu năm cây hình thành dễ cọc để có thể lấy nước và chất dinh dưỡng một cách dễ dàng.

                                 Cây ngọc bút lây năm

Hình: Gốc cây ngọc bút cổ thụ

Hoa ngọc bút: Cây ngọc bút có hoa rất đẹp, hoa ngọc bút có màu trắng sáng. Khi có nụ, nụ hoa màu xanh trắng to như đầu bút lông của các sĩ tử thời xưa một phần cũng bởi vậy nên người ta gọi cây hoa này là ngọc bút tức là bút bằng ngọc. Hoa ngọc bút thể hiện tự tinh khôi của trời đất, nụ hoa luôn hướng lên thắng đứng một cách hiên ngang và mạnh mẽ.

Hoa cây ngọc bút nở hoa giá rẻ

Hình: Hoa ngọc bút

Cây ngọc bút có hoa trắng, mùi thơm nhẹ nhàng thích hợp cho trang trí trước cửa nhà, của các phòng họp sang trọng, trồng chậu tại ban công hay sảnh ngoài trời ngồi uống trà.

Cây ngọc bút công trình:

Cây ngọc bút: có kích thước nhỏ với chiều cao từ 20cm-50cm còn được trồng tại các công trình đô thị như: Trường học, các cơ quan công sở.

Ứng dụng cây ngọc bút công trình:

- Do có sức sống mạnh mẽ nên cây được trồng làm tường dào, tường ngăn, trồng làm viền tại các khu đô thị, trường học, các công ty. Cây có chiều cao tương đối và dễ cắt tỉa tạo thành một đường viền tự nhiên ngăn cách giữa các khu vực.

- Cây ngọc bút được trồng thành thảm cho không gian rộng: Với màu hoa trắng đặc trưng cây ngọc bút được trồng thành những luống, những lối đi với diện tích rộng để trang trí và làm tiểu cảnh.

Cây ngọc bút giống giá tốt

Hình: Vườn ươm cây ngọc bút giống

Nhân giống cây ngọc bút công trình:

- Cây ngọc bút thường được nhân giống bằng: chiết cành hoặc dâm cành. Thời gian dâm triết cành kéo dài từ 3 tháng tới 6 tháng để tạo nên cây giống ngọc bút.

- Cây ngọc bút công trình thường được trồng trong bầu để đảm bảo sức sống khi cây được vận chuyển đi xa tới chân các công trình.

Công ty Cây Đô Thị tự hào là đơn vị sản xuất trực tiếp và chuyên cung cấp khối lượng cây ngọc bút lớn tới chân các công trình. Liên hệ Hotline: 0919280392.

Xem thêm:

Trồng cây chuỗi ngọc làm đường viền.

Trang trí không gian với cây vàng anh lá mít.

Tác giả: Khac Quan

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Ngọc bút

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392