Cây Bạch quả

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Bạch quả

 

Hình: Thân cây bạch quả

Nằm trong danh sách các cây cảnh đô thị có nguồn gốc từ Trung quốc, dáng đẹp và lạ, cây bạch quả ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Từ đó, việc mua và bán cây bạch quả phục vụ cho việc làm cảnh cũng trở nên nhiều hơn.

Tên thường gọi:

Cây bạch quả

Tên khoa học:

Ginkgo biloba

Hình: Quả cây bạch quả

Đặc điểm hình thái:

Bạch quả là cây thân gỗ rất lớn, thông thường đạt tới chiều cao 20–35 m (66–115 ft), với một vài cây tại Trung Quốc cao trên 50 m (164 ft).

Cây có tán nhọn và các cành dài, gồ ghề, thông thường có rễ ăn sâu có khả năng chống chịu sự tàn phá của gió, tuyết. Các cây non thường cao và mảnh dẻ, ít phân cành; tán lá trở nên rộng hơn khi cây lớn.

Trong mùa thu, lá đổi màu thành vàng sáng và sau đó bị rụng, đôi khi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (1–15 ngày). Sự kết hợp giữa khả năng kháng chịu sâu bệnh, gỗ có sức đề kháng mối mọt và khả năng sinh ra các chồi và rễ khí làm cho bạch quả có khả năng trường thọ, với một vài cây được cho là đã trên 2.500 năm tuổi: Một cây 3.000 năm tuổi được thông báo là tồn tại ở tỉnh Sơn Đông.

Do bạch quả được coi là cây thánh trong cả Phật giáo lẫn Nho giáo, nên nó được trồng rộng rãi tại Triều Tiên và một số khu vực tại Nhật Bản; và trong cả hai khu vực này thì một số trường hợp tự nhiên hóa đã diễn ra, với bạch quả gieo rắc giống trong các khu rừng tự nhiên.

Ở một số khu vực, đáng chú ý là Hoa Kỳ, những cây bạch quả được gieo trồng có chủ định nhiều nhất là các giống cây đực được ghép trên các cây trồng từ hạt, do các cây đực không sinh ra hạt nặng mùi. Giống cây trồng phổ biến 'Autumn Gold' là dòng vô tính của cây đực.

Hình: 2 hàng cây bạch quả làm cây công trình

Công dụng: 

Bạch quả là cây chính thức của thành phố Kumamoto, và hai lá của nó tạo thành biểu tượng của Đại học Tokyo, khu trường sở chính của đại học này cũng có một số cây bạch quả.

Bạch quả cũng là loại cây phổ biến để trồng trong bồn cảnh và trong nghệ thuật bonsai; chúng có thể được giữ một cách nhân tạo ở dạng nhỏ trong nhiều thế kỷ. 

Hình: Quả cây bạch quả khi chín

Kỹ thuật chăm sóc: 

- Nhân giống dễ dàng bằng hạt.

- Thích hợp với khí hậu lạnh.

- Là cây ưa sáng, nhưng cây non không ưa ánh sáng mạnh

- Chọn đất thoát nước tốt.

- Nên lấy cây đực làm giống chính để hạn chế ra quả, cho mùi khó chịu.

Hình: Cây bạch quả giống

Với đặc điểm hình thái đặc biệt, làm cây cảnh và cây bonsai đẹp, cây bạch quả đang được nhân giống mạnh mẽ ở Việt Nam. Thêm nữa, cây cũng là một trong những loại cho quả ngon như cây xoài công trình mang lại lợi ích kinh tế cao. Vì vậy, việc bán cây bạch quả cũng ngày càng phát triển phục vụ cho những tổ chức, cá nhân mua cây về trồng.

Xem thêm:

Cây cô tòng trồng nền viền công trình đô thị.

Tg: Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Bạch quả

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0919 280 392