Cây cau sâm banh

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây cau Sâm banh (cau champage)

Cau Sâm Banh (hay cau champage) có tên khoa học là Hyophorbe lagenicaulis, thuộc họ nhà Arecaceaea (họ Cau Dừa). Cau sâm banh có chiều cao trung bình từ 1.5-2.5 m.

Cây có hình dáng lạ, trồng làm cảnh sân vườn nhà phố, biệt thự, công viên hay các khu du lịch nghĩ dưỡng cũng có thể trồng, tăng mảng xanh và tái tạo không khí cho khu vực.

Đặc điểm hình thái:

Thân, tán , lá: thân cột đơn độc, gốc phình rộng, mập, nổi rõ các vòng sát nhau do sẹo lá rụng, đỉnh thân thót lại mang lá kép lông chim lớn, dài 1-2m, cuống và gân chính lớn thường cong. Cây có hình dáng đặc trưng, thân cây gần giống chai champage, lá cây có nhiều lá nhỏ.

Hoa, quả, hạt: Cụm hoa lớn mọc ra ở gốc các lá già. Bông mo, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều, nhẵn. Cây mang hoa đơn tính cùng gốc, hoa đực và hoa cái mọc trên cùng một buồng và cùng có màu vàng sáng. Quả tròn, khi chín có thể thu hoạch để tách hạt tươi làm giống.

Cách trồng, chăm sóc cây cau vua:

Cây có tốc tộ sinh trưởng chậm. Cau sâm banh là cây ưa ánh sáng, phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời, sức chịu hạn tốt, đất thoát nước tốt, trồng cổ rễ cao hơn miệng hố. Cây dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, nên cung cấp đủ nước trong thời kỳ khô hạn. Nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ hạt. Mỗi tuần tưới nước 1 lần và cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tổi thiểu 3 giờ.

Ý nghĩa phong thủy:

Cây cau sâm banh là một trong những cây công trình có khả năng lọc khí độc, trừ tà.

Ở nhiều sân vườn tư thất, cau sâm banh được trồng làm điểm nhấn trên những ụ đất rải thảm cỏ xanh hoặc cây trồng chậu để trang trí nội thất, tiền sảnh…

 

Cây cau sâm banh mang lại không khí mát mẻ, tươi xanh làm trong lành môi trường sống. Thích hợp làm cảnh trang trí sân vườn,lối đi, sân nhà, cây công trình… Có thể trồng cây trong chậu hoặc trồng ngoài đất. Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giống cây trồng này.

Xem thêm: cây cau lùn

 Tg: HV

Chủ đề liên quan:

cây công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây cau sâm banh

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392