Cây Liễu đỏ

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Liễu đỏ

Cây liễu đỏ công trình, mua bán cây liễu đỏ

Hình 1: Hoa cây liễu đỏ 

Người ta thường nói “buồn như liễu rủ”, những cây liễu được biết đến với dáng hình khá lạ của hướng lá mọc rủ xuống. Nhưng với cây liễu đỏ - cây cảnh đô thị này lại mang màu hoa đỏ giúp cho con người vui tươi hơn và có thể vì thế mà người ta ưa chuộng tìm mua cây liễu đỏ nhiều hơn.

Tên thường gọi:

Liễu đỏ, Tràm liễu, Tràm bông đỏ.

Tên khoa học:

Callistemon citrinus, Callistemon lanceolatus, họ thực vật: Myrtaceae (Sim)

Nguồn gốc xuất xứ: Australia

Cây liễu đỏ công trình, mua bán cây liễu đỏ

Hình 2: Cây liễu đỏ làm cây cảnh đẹp

Đặc điểm hình thái:

Cây ra hoa quanh năm, hoa nhiều, tập trung ở đầu cành, hình dạng hoa giống như đuôi sóc, xòe ra màu đỏ trong rất đẹp mắt. Cụm hoa dài nên khi ra quả, quả hình chuông nhỏ dính vào nhau theo hình dạng hoa ban đầu, nhìn trông như gỗ

Cây Liễu Đỏ là cây bụi lớn thường xanh, thân giống thân tràm, nhánh non có lông dài, thường hơi rũ. Lá có phiến thon, dài 11cm, rộng 1cm, có 3 gân chính, lúc non có lông, có màu xanh non, khi già chuyển sang màu xanh bạc sậm hơn. Hái lá vò thử sẽ thấy có một mùi hương tỏa ra như mùi dầu tràm.

Ở Việt Nam cây được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam do khí hậu ở phía Nam không thích hợp với cây liễu đỏ; tràm bông đỏ là một sự thay thế hoàn hảo cho liễu khi trồng viền các bờ nước. Hiện tại ở các tỉnh phía Bắc cũng đã phát triển rộng rãi loài cây này.

Cây liễu đỏ công trình, mua bán cây liễu đỏ 

Hình 3: Cây liễu đỏ thường trồng cạnh hồ nước

Tác dụng:

Cây có hoa đẹp, thường xanh nên thường được trồng làm cảnh trồng cho công viên, khuôn viên trường, quanh khu vực có hồ nước như ven kênh, sông, suối, tạo mảng xanh cho các khu công nghiệp, nhà máy. Ngoài ra cây còn được trồng chậu uốn dáng như bonsai, đặt trang trí làm cây ngoại thất nhà ở cũng khá đẹp và mới lạ.

Cây liễu đỏ công trình, mua bán cây liễu đỏ

Hình 4: Cây liễu đỏ rủ bên hồ nước rất đẹp

Cách trồng và chăm sóc cho những người mua cây liễu đỏ và nơi bán cây liễu đỏ:

- Chọn những cành bánh tẻ lộ sáng (vỏ dày) đang trong giai đoạn “bánh tẻ” từ cây mẹ đã bóc (có sẵn kích thích tố - auxin sinh sản) không nhiễm sâu bệnh, nguy hiểm nhất là sâu đục thân để giâm cành. Nếu chiết thì đường kính cành giống phải lớn hơn 1cm.

- Để giâm vừa nhiều, vừa nhanh cây giống liễu đỏ, thì sau khi hoa xuân tàn, hãy chọn những cành đủ tiêu chuẩn trên dùng tay bẻ đi bẻ lại vài ba lần rồi tước ra một phần vỏ ở gốc cành giống tồi nhúng vào bộ gốc cành vào hỗn hợp bùn hẩu theo tỷ lệ 1:1 đã được khuấy kỹ để đuổi hết các khí độc hại như CH4, Ph3, Ph4, H2S, NH3… cho cây.

- Đợi hỗn hợp se mặt, rạn chân chim thì giâm cành trên luốn đất râm mát với độ ẩm luôn ở mức 80 -90 %. Ngày từ 1-2 lân phun sương mù nhân tạo cho cành giống.

- Chỉ 2-3 tháng là ta ra ngôi định vị. Làm như vậy, cây sẽ sống với tỷ lệ cao và hứa hẹn trổ hoa đẹp.

Cây liễu đỏ công trình, mua bán cây liễu đỏ

Hình 5: Giống cây liễu đỏ

Liễu dù mang lại nét buồn cho khung cảnh nhưng chúng lại ấn tượng và được ưa chuộng bởi dáng cây lạ và đặc biệt ở cây liễu đỏ này còn mang sắc hoa rực rỡ. Mua cây liễu đỏ trang trí cho ngôi nhà của bạn hay trồng ở các đô thị khiến nơi đó thu hút được nhiều người. 

Cũng nằm trong danh sách các loại cây cảnh đô thị được nhiều người ưa chuộng, cây hồng lộc cũng có màu đỏ được điểm ở lá khiến nhiều người quan tâm. Bạn xem thêm tại đây.

Tg: DH

Chủ đề liên quan:

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Liễu đỏ

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392