Cây sung

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây sung

Bán mua cây sung

 Hình 1: Cây sung bonsai 

Nằm trong danh sách các loại cây cảnh đô thị, cây sung khá nổi bật, cây sung được nhiều người biết đến và tìm mua. Thêm nữa, sung còn được người sử dụng lựa chọn bởi lợi ích là món ăn kèm trong ẩm thực rất ngon.

Từ đó, cũng tùy vào lợi ích mà chúng mang lại, cây sung được chia thành 2 loại là cây sung bonsai và cây sung to.

Cây sung bonsai

Tên thường gọi: Cây Sung bonsai

Tên khoa học: Ficus racemosa, thuộc họ thực vật: Moraceae (họ dâu tằm)

Bán trồng cây sung bonsai

Hình: cây sung loại lớn

Đặc điểm hình thái:

Cây sung cao 40 -70 cm, có thân cong và tán lan rộng. Không giống như cây si hay cây đa, cây sung- cây đô thị không có rễ trên không. Vẻ bề ngoài dễ phân biệt nhất của cây sung là quả sung màu xanh khi sống và màu đỏ khi chín trong cụm ngắn, mọc trực tiếp từ thân cây.

Cây sung bonsai có lá thường xanh nếu nó mọc gần nguồn nước. nếu không cây sẽ rụng lá trong tháng 1. Những cánh hoa sung nhẵn, chia thùy hoặc có răng không đều ở hoa cái và không chia thùy trong hoa đực.

bán cây sung bonsai mini

Hình: cây sung bonsai mini

Cây sung bonsai dáng trực, chậu cây vừa mắt, không quá nhỏ hay quá to. Sức sống của cây sung rất tốt, chơi bonsai lá cũng đẹp mắt, khi chăm sóc đúng kỹ thuật cây cho quả lại càng đẹp hơn.

Cây sung là loài cây theo nghệ thuật bonsai khá đặc trưng ở nước ta mang ý nghĩa sung túc, đoàn viên.

Mua bán cây sung

Hình: Cây sung bonsai ra quả

Tác dụng của cây sung bonsai:

Cây thường được sử dụng làm cảnh, tạo dáng bonsai để trưng bày phòng khách và văn phòng hay trang trí sân vườn, quán cafe…

Cách trồng và chăm sóc cây sung bonsai:

Nhân giống như những cây bonsai khác, phương pháp gieo cây con bằng hạt được các nghệ nhân chọn lựa để có cây con khỏe mạnh, cho bộ rễ đẹp.

Nhân giống cây sung bonsai vô tính có thể tiến hành bằng cách chiết cành, giâm cành và tách gốc song các cách này có hệ số nhân giống thấp, tỷ lệ sống cây không cao, nên ít được các nghệ nhân bonsai chọn lựa.

Đặc điểm hình thái:

Cây sung thân gỗ cao tới 25–30 m, đường kính thân cây tới 60–90 cm; hoa đơn tính cùng gốc. Vỏ thân cây màu nâu ánh xám, nhẵn. Các cành nhỏ, phiến lá non và chùm quả với các sợi lông cong xuống hay được che phủ rậm rạp bằng lông tơ mềm màu trắng. Các cành nhỏ màu nâu. Các lá kèm hình trứng-mũi mác, dài 1,5–2 cm, có màng và lông tơ.

Bán cây sung công trình

Hình: cây sung công trình

Các lá sung to sớm rụng, mọc so le; cuống lá dài 2–3 cm; phiến lá hình elip-trứng ngược, elip hay elip hẹp, kích thước 10-14 x 3-4,5(-7) cm

Quả sung to mọc thành chùm trên các cành nhỏ ngắn trên thân cây già, đôi khi ở nách lá trên các cành non hay trên các cành nhỏ không lá đã già, mọc thành cặp. Quả sung mọc xunh quanh thân cây như cây nho thân gỗ là một đặc điểm khá lạ và thu hút.

Các hoa đực và cái cũng như vú lá mọc ra trên cùng một cây. Hoa đực: các lỗ chân lông cận đỉnh, không cuống; thùy của đài hoa 3 hay 4; nhị 2.

Bán cây sung

Hình : cây sung to

Ứng dụng của cây sung to:

Quả sung mọc thành từng chùm ở thân cây có thể ăn được, người ta hay muối như muối dưa để ăn trực tiếp hoặc kho với thịt, cá.

Lá sung non cũng thường được sử dụng trong ẩm thực khi ăn kèm với thịt chua, thịt lợn ba chỉ luộc, gỏi cá,... Lá sung tật - tức loại lá có côn trùng đẻ vào khiến các đốm sùi lên - được dùng để chữa một số loại bệnh và là thành phần trong phương thuốc lợi sữa.

Nhựa sung được sử dụng để chữa các vết thương xây xát ngoài da, chữa đau đầu, áp xe vú, nhọt độc, hen, chốc lở, ghẻ ngứa.

bán cây sung to lớn

Hình : Cây sung to

Cả cây sung bonsai và cây sung to đều cung cấp và cho con người những lợi ích cao phục vụ cho đời sống như những loại cây cho lợi ích kinh tế như cây xoài. Trong đó, có việc tạo cây cảnh trong nhà cũng như tại các công trình, đô thị; quả sung là một món ăn kèm rất ngon và không thể thiếu trong một số thực đơn. Từ đó, thị trường mua cây sung và bán cây sung ngày càng nhộn nhịp hơn.

Tg: DH

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây sung

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392