cây tùng tháp

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây tùng là cây công trình được sử dụng nhiều bậc nhất ở Việt Nam.

ban-cay-tung-cong-trinh

Hình: Cây tùng tháp công trình

Có hình dáng như những chiếc tháp, cây có giá trị về mặt thẩm mỹ cao. Đặc biệt, chúng mang đến chút dư vị của mùa đông và những đất nước có thời tiết lạnh giá qua hình dáng chiếc lá kim và dáng cây đẹp như loại cây thông. Người ta gọi đó là cây tùng tháp.

Tên thường gọi:

Cây Tùng Tháp, Bút tùng, Tùng xà, Ngọc tùng.

Tên khoa học: Sabina chinensis

Xuất xứ: Cây có nguồn gốc từ các nước châu á, bắc âu (Nga, Nhật, Trung Quốc).

ban-cay-tung-thap

Hình: Trồng cây tùng tháp ở nghĩa trang liệt sĩ huyện Thanh Miện- Hải Dương

Đặc điểm hình thái cây tùng tháp:

Cây Tùng tháp có dạng sống kiểu bụi, lá kim, ở những vùng nguyên sản, cây có thể cao đến 25 m, đường kính thân 60 cm; vỏ nâu xám hoặc nâu đỏ, xù xì, nứt dọc thành những đường ngoằn ngoèo.

cây tùng tháp cỡ lớn

cây tùng tháp công trình giá rẻ nhất miền bắc

Hình: Cây tùng tháp lớn cao trên 3m

Trung bình, cây Tùng Tháp cao 3-4m, đường kính tán khoảng 0,7-0,9m. Là loại cây lá kim , cây có tán lá đẹp và xanh. Cây tùng tháp có nhiều loại độ cao khác nhau.

Cây tùng tháp có cành nhỏ tròn hay hơi vuông, vỏ màu đỏ nhạt. Lá non hình kim, đầu nhọn, màu xanh mốc, lá già dạng vẩy giữa lưng có tuyến bầu dục, mọc gần đối , xếp dày đặc.

ban-cay-tung-thap

Hình: cây tùng tháp chiều cao 1,5m

Nón đực mọc riêng lẻ, hình trừng thuôn. Nón cái hình cầu. nón quả gần tròn, có phấn trắng khi chín màu nâu đen hay lam xanh có từ 1-4 hạt.

Cành tùng tháp thẳng hoặc hơi cong, mọc chếch hướng đỉnh tạo thành một vòm tán trông giống ngòi bút lông; mang 2 kiểu lá: hình vảy và hình kim ngắn, mọc thẳng góc hình chữ thập hoặc vòng xoắn 3, thưa dần.

cay-tung-thap-lơn

Hình: cây tùng tháp lớn

Cây Tùng tháp đơn tính khác gốc, ít khi cùng gốc; nón hình kim tự tháp. Hạt hình trứng nhỏ 3-6 x 2-5 mm, hơi dẹt, đỉnh tù, có hốc chứa nhựa.

Đặc tính:

Cây tùng tháp thích ánh sáng toàn phần, thời gian chiếu sáng và cường độ chiếu sáng cao trong điều kiện đất ẩm,mát và đủ dưỡng chất sẽ giúp cây cây sinh trưởng phát triển rất khỏe.

 Cây có thể sống được trên đất kiềm hoặc axit, chịu nhiệt độ cao và chịu được hạn dài ngày, nhưng không chịu úng.

bán mua cây tùng tháp trồng công trình

Hình: Cây tùng trước khi được chuyển đi cho khách hàng

Ý nghĩa tên cây Tùng tháp:

Đã từ bao đời nay, xuất phát từ chữ “松属” (tùng thuộc) của Trung Quốc để chỉ các loài gỗ thông, người Việt Nam chúng ta thường dùng chữ “tùng” để gọi tên cho hàng loạt loại cây hạt trần khiến cho việc tiếp cận một loài tùng cụ thể nào đó gặp khó khăn.

cây tùng tháp giống

cây tùng tháp công trình giống giá tốt

 Hình: Làm cây tùng tháp tới khách hàng

Cây Tùng tháp (bút tùng) là loài tùng được người Việt đặt tên theo hình thái vòm tán (vòm tán trông giống như ngòi bút lông), nó còn được gọi là Tùng xà, Ngọc tùng.

Phân bố: Hiện nay cây tùng tháp được trồng làm cây cảnh rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới như Băc Mỹ, Châu Âu. Ở Việt Nam, cây cũng được nhập trồng khá phổ biến từ lâu trong sân vườn các biệt thự, lăng tẩm, đền đài. Gần đây, Tùng tháp còn được đưa trồng ở các nơi công cộng như công viên, điểm xanh, đài liệt sĩ, khu văn hóa, các dải phân cách đường lộ…

ban-cay-tung-thap-giong

Hình: Cây tùng loại cao 1,5-1,7m được trồng tại vườn ươm chúng tôi

Ứng dụng của cây Tùng tháp:

- Cây tùng tháp là loại cây công trình rất phổ biến ở Việt Nam. Nó có khả năng thích nghi rất tốt với các điều kiện thời tiết khác nhau. Vì vậy cây tùng tháp được trồng ở những nơi có điều kiện chăm sóc tối giảm như: ở các công trình công cộng, công viên, tại các công trình giao thông: trồng dải phân cách, trồng đường quốc lộ.

trồng bán cây tùng công trình giá rẻ

Hình: Cây tùng tháp trồng ở dải phân cách

- Cây tùng trồng tạo cảnh quan: Những cây tùng tháp lớn cỏ thể sử dụng để tạo trang trí cảnh quan. Cây tùng tháp lớn sẽ có khối chóp trụ lớn là một khối dễ để đặt cho thiết kế. Ở nhiều cơ quan, công ty. Phía trước hay hay bên lối đi vào người ta có thể trồng 1 hàng tùng với chiều cao đều tăm tắp nhìn từ xa như một đội lễ tân được xếp ngay ngắn.

cây tùng tháp cỡ lớn

Hình: Cây tùng tháp

Cách trồng và chăm sóc cây Tùng tháp:

-Có thể nhân giống cây tùng tháp bằng 2 phương pháp: chiết cành hoặc giâm cành.

cay-tung-thap-giong

Hình: Cây tùng giống

-Ươm cây con : Mụn dừa và trấu, với tỉ lệ 70% mụn dừa, 30% trấu. Khi dưỡng cây tùng tháp con trong bầu có thể trộn thêm phân hữu cơ đã hoai mục, với tỉ lệ 20 – 30% phân hữu cơ, 30% trấu, 40 – 50% mụn dừa. Sau đó găm cành đã chiết vào bầu đất.

-  Cành giâm trong giai đoạn vườn ươm phải đạt được độ cao từ 15 – 20 cm để đảm bảo cho việc sinh trưởng sau này. Nên giữ cây tùng tháp trong bóng râm từ 30 – 45 ngày, sau đó có thể đưa ra nắng, khi cây cao từ 80 cm trở lên có thể trồng xuống đất.

- Cây tùng tháp phát triển tốt trên nhiều loại đất, nhưng nên trồng trên đất thịt để khi bứng cây không bị rã bầu.

- Tưới nước: đối với những cây tùng tháp mới trồng năm đầu tiên cần được tưới đủ ẩm và thường xuyên. 

bán trồng cây tùng giá tốt cho công trình đô thịHình:cây tùng tháp được chuyển đi cho khách hàng

Với dáng cây đặc biệt, có giá trị về mặt thẩm mỹ cao, cây tùng tháp là một trong những cây công trình xuất hiện trên các công trình quen thuộc với người Việt Nam.

Xem thêm:

Cây ngâu tròn công trình.

Cây chuỗi ngọc trồng viền.

Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

cây công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | cây tùng tháp

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392