Cây hoa trà mi

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây hoa trà mi

 Bán cây trà mi đô thị, bán cây trà mi ngoại thất

Hình: Bông hoa trà mi khoe sắc

Nằm trong danh sách cây cảnh đô thị cung cấp hoa đẹp, dễ trồng và chăm sóc, cây hoa trà mi ngày càng được nhiều người biết đến. Với đặc điểm nhỏ gọn, việc mua cây hoa trà mi về trồng trong nhà, sân vườn hay các công trình đô thị trở nên nhộn nhịp hơn trong những tháng gần cuối năm.

Tên thường gọi: Trà mi

Tên khoa học: camellia japoniaca L. Họ chè teaceae.

Có tới ba cây hoa cũng có tên trà my là cây hạ liên của ấn Độ mà Đức Phật được sinh ra ở bên cạnh, trong vườn lâm từ ni cây giống cây đa nhỏ, hoa giống hoa sen trắng, rất thơm nở hoa vào mùa Phật Đản, thuộc họ mộc lan và cây thân thảo bò lan trên mặt đất, lá giống lá ngải cứu nhưng nhỏ và dày, hoa giống hoa nhài nở vào mùa xuân. Trong trường hợp này, chúng tôi nhắc đến cây trà mi thuộc họ chè, cho hoa đẹp và làm cảnh.

Bán cây trà mi đô thị, bán cây trà mi ngoại thất

Hình: cây hoa trà mi trồng làm cảnh

Đặc điểm hình thái:

Cây lá trà my giống như một cây chè, người ta nhận được màu hòa theo dạng lá và màu lá. Là dày tròn và xanh nhạt là trà bạch (gọi là bạch trà).

Có nhiều giống bạch trà (trắng, hồng trà màu đỏ, trà thum màu nâu đỏ, trà phấn màu hồng phấn. Có giống đơn một hoa, có giống kép nhiều hoa trên một đài gọi là "bát diện". Có giống nhị dài, có giống nhị bị thoái hóa gọi là "không tâm".

Giống trà bạch, trà thâm bát diện không tâm là giống quý nhất, sau giống trà cung phấn màu phấn hồng, đẹp cực kỳ và trà lựu màu đỏ rục. Hoa trà to, đẹp nở rất hài hòa cân đối và nhiều hoa.

Bán cây trà mi đô thị, bán cây trà mi ngoại thất

Hình: cây trà mi được trồng trong bầu để chuẩn bị mang đến nơi cần sử dụng

Công dụng:

Trà mi có dáng đẹp nên được dùng làm cây hoa trồng trang trí trong nhà, sân vườn cũng như các công trình đô thị.

Hoa trà mi màu hồng, đẹp và được xem như loài hoa rất chắc chắn nên được sử dụng nhiều để làm đồ trang trí.

Bán cây trà mi đô thị, bán cây trà mi ngoại thất

Hình: Cây hoa trà mi và hoa nở rực rỡ

Kỹ thuật chăm sóc:

- Hoa trà ưa nửa sáng nửa bóng, khí hậu ấm và ẩm.Trà không chịu nắng nên phải làm dàn lưới nilon, phên nứa hoặc mành mành để tạo bóng râm mát.

- Hoa trà chịu rét. Mùa đông, cây hoa trà sinh trưởng tốt, nhưng không thích ứng ở nhiệt độ trên 20oC, trong điều kiện không khí khô hoa lá dễ bi rụng, sinh trưởng giảm.

- Hoa trà rất ít rễ, sinh trưởng phát triển chậm, 2-3 năm thay chậu 1 lần. Nếu cây mọc từng vườn mang lên chậu thường nên thay vào tháng 6 hoặc tháng 9, không nên chọn mùa có nhiệt độ cao.

- Trà rất cần nước nhưng không chịu được úng.

- Trà ưa nơi thoáng gió nhưng tránh gió lùa.

- Luôn giữ cho lá trà sạch sẽ bằng cách thỉnh thoảng dùng vòi nước bơm xịt rửa sạch hai mặt lá. Gặp trường hợp lá quá bẩn hoặc có rệp thì phải rửa từng lá.

- Nếu trà bị sâu, rệp, nhện hại thì hòa loãng thuốc trừ sâu loại nhẹ phun thật kỹ.

- Bón phân phải bón lượng rất ít hay pha thật loãng và mỗi tháng cũng chỉ bón tưới một vài lần thôi. Tham bón tưới nhiều trà sẽ chết.

Bán cây trà mi đô thị, bán cây trà mi ngoại thất

Hình: Bông hoa trà mi

Với loại cây hoa trà mi vừa đẹp dáng lại đẹp hoa này ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Hoa trà mi cũng có dáng và màu sắc gần như bông của cây hoa hải đường, nên với việc nhận biết trên đây cũng giúp bạn mua cây trà mi một cách chuẩn nhất.

TG: Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây hoa trà mi

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392