cây trắc bách diệp

Công ty TNHH Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây trắc bách diệp là công trồng công trình phổ biến ở Việt Nam.

Cây trắc bách diệp là cây trồng công trình phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Tên gọi: Cây trắc bách diệp, cây trắc bá, cây bá tử lâm, cây tùng bách tán tròn.

Tên quốc tế: Platycladus orientalis

Cây thuộc họ cây: Hoàng đàn

cay-trac-bach-diep

Hình: cây trắc bách diệp ở vườn ươm chúng tôi

Phân bố cây trắc bách diệp: cây phần bố ở hầu khắp các tỉnh thành của nước ta. Cây tập trung ở đồng bằng sông hồng, miền Đông Nam Bộ.

Ứng dụng của cây trắc bách diệp:

- Cây có sức sống mạnh mẽ thích nghi với điều kiện thời tiết nắng nóng mùa hè cũng như chịu được giá lạnh của mùa đông miền Bắc. Cây được trồng nhiều ở các khu đô thị: các bồn cây của khu chung cư, các con đường tại các khu đô thị, trồng làm viền cây xanh phân chia các khoảng ranh giới ở các khu vực rộng lớn.

- Trang trí cho công viên: cây có dạng tròn đều tán, cũng giống như cây ngâu tròn cây trắc bách diệp được tỉa tròn làm trang trí cho các công viên, sảnh công ty lớn, sảnh các toàn nhà. Cây có tác dụng lọc không khí và chống bụi rất tốt.

cay trac bach diep cong trinh co lon gia tốt

Hình: cây trắc bách diệp chiều cao 30-35cm.

Đặc điểm cây Trắc Bách Diệp: 

- Lá cây: mềm, lá bản rộng khoảng bằng bàn tay người lớn. Lá cây thường có sự khác biệt theo vùng và theo điều kiện thời tiết. Ở miền Bắc cây thường có lá màu xanh đậm, tán lá dày hơn so với miền Nam: cây ở miền Nam sẽ có lá màu xanh nhạt và tán rộng hơn.

- Rễ cây: Cây có rễ chùm. Độ rộng của rễ cây được đánh giá cơ bản dựa trên độ rộng của tán cây. Ở điều kiện thuận lợi cây có thể phát triển tán tới 3-4m đồng nghĩa với việc cây có bộ rễ phát triển rộng. Nên tạo điều kiện thổ nhưỡng tối ưu cho cây để bộ rễ phát triển được tốt.

Ban mua cây trắc bách diệp công trìnhHình: cây trắc bách diệp tán 1m

- Tán lá: phát triển nhanh khi ở kích thước nhỏ 40-50cm; Khi cây lớn 70-80cm sự phát triển tán sẽ chậm hơn. Khi cây lớn hơn do thiết kế hay sở thích cây sẽ được cắt tỉa tròn và chăm sóc để duy trì cách thước đó.

- Thân cây: Cây có thân chính ngắn, thường sẽ phát triển nhánh ngay từ gốc hoặc cách gốc vài cm. Khi cây có kích thước gốc lớn hơn 3cm thì việc tăng kích thước gốc sẽ chậm lại. Những gốc lâu năm sẽ sần sùi, cần giữ sạch cho gốc để tránh sâu bệnh.

Cây trắc bách diệp là loại cây công trình ít bị sâu bệnh.

Cách trồng cây trắc bách diệp:

 - Mua cây trắc bách diệp: chúng tôi cung cấp cây giống và cây trắc bách diệp với nhiều kích cỡ. Kích thước cây giống từ 35-50cm là điều kiện thích hợp nhất cho việc triển khai trồng mới.cây trắc bách diệp giống công trình

Hình: vườn cây giống Trắc Bách Diệp

- Khi trồng đảm bảo: bầu cây không bị vỡ, thân lá không bị dập nát. Trồng cây ở nơi ánh sáng tốt, đất tơi xốp.

- Trồng xong: tiến hành trống cây thẳng. Tránh trường hợp cây bị đổ nghiêng sẽ không thể ăn rễ mới dẫn tới cây bị chết.

- Tưới nước: tiến hành tưới nước đều trong những ngày đầu tiên. Và phải sử dụng nguồn nước sạch để tránh làm bẩn hay rễ cây bị sốt do nước ô nhiễm.

Chi tiết hơn về cách trồng và chăm sóc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp. Công ty CÂY ĐÔ THỊ chuyên cung cấp và thi công cây công trình và cây trắc bách diệp.

Xem thêm:

Trồng cây Nhài nhật tròn có hoa cho khuôn viên đô thị.

Tác giả: Khắc Quân

Chủ đề liên quan:

Cây Trắc Bách Diệp công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | cây trắc bách diệp

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0919 280 392