Cây Trúc quân tử

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Trúc quân tử

Hình 1: cây trúc quân tử dùng làm hàng rào rất đẹp

Nếu cây Hoàng lan được mệnh danh là “Công chúa của các loài hoa” thì cây trúc quân tử lại thể hiện sự oai phong, mang tính chất bảnh bao của một quân tử khi mang dáng cây đẹp và tượng trưng cho nhiều điều tốt đẹp. Hiện nay, cũng rất dễ dàng để mua cây trúc quân tử về làm cảnh và việc nhận biết, chọn chúng cũng không hề khó với khách hàng.

Tên thường gọi: Trúc quân tử

Tên khoa học:

Bambusa multiplex, họ thực vật : Poaceae. Cây Trúc Quân Tử  có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập và sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Đặc điểm hình thái:

– Cây mọc bụi thưa, gốc có thân rễ bò dài, măng nhỏ, màu vàng

– Cành nhánh mềm, cong.

– Lá dạng dải, gần như không cuống, nhọn đầu, có bẹ ôm thân, màu xanh bóng, gân vòng cung.

Mua bán cây trúc quân tử

Hình 2: Những cây trúc quân tử đang được ươm giống

Ứng dụng của cây trúc quân tử:

Trúc Quân Tử có thân mảnh mai, vàng đẹp lại dễ trồng và dễ chăm sóc nên thường được trồng trang trí sân vườn, trồng thành hàng rào tạo lối đi thẳng hàng hoặc trồng cạnh các bờ tường nhà, che chắn những bức tường xấu , thô kệch, mang lại trong khí trong lành, mát mẻ và thanh bình đến cho ngôi nhà.

Trồng bán trúc quân tử

Hình: Vườn ươm trúc quân tử

Cây trúc quân tử được trồng làm hàng rào xanh trong các khuôn viên sân vườn biệt thự nhà vườn.

Trồng trong các chậu cây để ngoài các sảnh tạo màu xanh và vượng khí cho ngôi nhà.

Theo phong thủy : Ở những nơi đi lại và tập hợp nhiều người như hành lang, cầu thang, hàng hiên, lối đi trong vườn (có tính dương) cần trồng những cây nhỏ, thân lá gọn và không vướng víu như Trúc Quân tử (có tính âm).

Mua bán cây trúc quân tử

Hình 3: Cây trúc quân tử trồng làm cảnh

Ý nghĩa của cây trúc quân tử:

Hình ảnh cây trúc còn mang ý nghĩa may mắn, là tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh.

 Theo văn hóa Trung Hoa, tranh trúc tặng cho sỉ tữ, tượng trưng cho lời chúc may mắn, chống lại kẻ tiểu nhân, gian lận và sự ganh tị trong thi cử. Tranh trúc còn là món quà ý nghĩa giành cho chủ nhà vào dịp tân gia, thích hợp treo trong phòng ngủ hoặc phòng khách với hy vọng mang lại may mắn và điềm lành cho chủ nhà.

Mua bán cây trúc quân tử

Hình 4: Trúc quân tử dùng trang trí các quán caffe

Cách trồng và chăm sóc cây:

– Khi trồng cây trúc quân tử bạn nên trồng tại những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như vậy cây sẽ cho lá cứng cáp , thân cây càng đẹp hơn .

– Không nên trồng tại những nơi có nhiều bóng râm vì khi đó cây sẽ bị muội đen và thân cây yếu đi nhiều hơn.

- Trúc Quân Tử là cây nhiệt đới. Thích hợp trồng với loại đất mùn, than bùn hoặc cát pha. Ngoài ra cần bón phân thường xuyên cho cây để giúp cây tăng trưởng tốt, thường thì nên bón 2 tuần/lần.

- Về ánh sáng: Đây là cây ưa sáng, tuy nhiên có thể chịu được bóng. Khi trồng bạn nên trồng cây ở khu vực có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây, lá cứng cáp.

- Nếu như bạn trồng trong nhà thì nên trồng chậu, hàng tuần đưa cây ra ánh sáng khoãng 2-3 tiếng giúp cây đảm bảo sức sống.

- Nhu cầu nước: Cây cần độ ẩm để phát triển tuy nhiên không thích hợp ở đất quá ẩm ướt vì vậy nên trồng cây ở khu vực đất cao. Nếu trồng chậu nên trồng cổ rễ cao hơn mặt đất. Khi thấy lá cây cuộn tròn lại, tức là cần phải bổ sung nước cho cây.

Mua bán cây trúc quân tử

Hình 5: Giống trúc quân tử

Cây trúc quân tử ngụ ý trời đất thường xuân, trời đất dài rộng, “Trúc” gần âm với “chúc” có ý nghĩa chúc phúc tốt đẹp. Vì vậy, mua cây trúc quân tử về trồng tại sân vườn hoặc các công trình, đô thị vừa tạo không gian đẹp lại mang những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Bên cạnh đó, còn có nhiều loại cây thuộc họ Trúc đẹp và tạo dáng cho sân vườn rất đẹp như: Cây trúc quan âm, cây tre ngà

Tg: Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Trúc quân tử

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392