Cây Bàng đài loan

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Bàng đài loan công trình ở miền Bắc

ban cay bang dai loan cong trinh gia re

Hình: Cây bàng đài loan được trồng hai bên đường tạo bóng mát

Bàng là một loại cây thân gỗ nhỡ được sử dụng nhiều trong việc làm cây công trình, cây đô thị ở Việt Nam như: Làm cây xanh hè phố, cây trồng trang trí nhà, biệt thự. Trong đó, loại cây bàng có lá nhỏ còn được gọi là Bàng đài loan dường như đang trở nên ưa chuộng hơn.

Tên thường gọi: Bàng Đài Loan

Tên khoa học của cây bàng đài loan:

Terminalia mantaly  (Bucida molineti I, Terminalia molineti). Họ thực vật Combretaceae (Bàng)

Nguồn gốc xuất xứ của cây bàng đài loan: Bahamas,cây phân bố rộng rãi từ Madagascar dến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

Cây bàng đài loan dâm ủ giá tốt công trình đô thị

Hình: Cây bàng đài loan dâm ủ

Đặc điểm sinh thái cây bàng đài loan:

Thân cây bàng Đài Loan gỗ nhỡ, cây có thể cao từ 10m-20m, cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trong rất đẹp mắt.

Thân cành nhánh nhiều, gần như mọc vòng, nằm ngang làm cho tán cây có nhiều tầng. Vỏ màu nâu xám. Lá mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, đầu gần tròn, gốc thuôn dài. Ít thấy hoa. Là cây sinh trưởng trung bình, ưa sáng. Đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Cây bàng đài loan cỡ lớn trồng công trình gia tốt

Hình: Dâm ủ cây bàng Đài Loan công trình tại vườn ươm

Hoa của Bàng Đài Loan nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống.

Sau khi hoa tàn cây sẽ đậu những quả nhỏ, có hình bầu dục, lúc còn nhỏ có màu xanh, lúc chín chuyển sang màu vàng cam.

Mua bán cây bàng đài loan tại miền bắc

Hình: Cây bàng đài loan 

Ứng dụng cây bàng đài loan:

Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp…

cây bàng đài loan cơ lớn trồng cảnh quan

Hình: Cây bàng Đài Loan công viên

Bàng Đài Loan là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên khi trồng cây trên đường phố thì cân phải cắt xén cành nhánh, tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.

Được biết hiện nay, ở một số nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc,..cây Bàng Đài Loan còn có giống lai khác có lá màu xanh trắng trông rất đẹp và lạ mắt.

Vỏ và gỗ cây Bàng Đài Loan được dùng làm thuốc nhuộm.

cây bàng đài loan giống dâm ủ

Hình: Cây bàng Đài Loan chuẩn bị cho thi công

Cách trồng và chăm sóc:

- Chuyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra trồng tại công trình cần rào chống, che chắn, cần tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh (từ 15-30 ngày).

- Trong quá trình sinh trưởng đê chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.

Trồng cây bàng đài loan như thế nào tốt nhất

Hình: Cây bàng đài loan được trồng làm cây cảnh

Cây bàng đài loan công trình:

- Trước khi trồng cho công trình với cây bàng đài loan cần được dâm ủ từ 1 tháng trở nên để bảo đảm cây đã có rễ non có thể hấp thụ nước và dinh dưỡng khi trồng mới.

- Với hàng dâm ủ đã lâu cần thường xuyên chuyển đảo: 5-6 tháng/lần để phục vụ việc trồng công trình.

Vì những lý do trên nên việc giá cây bàng đài loan dâm ủ sẽ cao hơn so với cây bàng đài loan đánh thẳng. Với những công trình lớn đã có dự toán thì chủ đầu tư nên thông báo trước cho đơn vị thi công trước 1 tháng để có thể có đơn giá tối ưu cho cây trồng của dự án của mình.

cây bàng đài loan giống

Hình: chuyển đảo cây bàng đài loan

Cả Bàng ta và Bàng đài loan đều là những cây trồng tạo cảnh trong các công trình đô thị, những loại cây cảnh này có thể mua để trồng tiện lợi và tạo bóng mát. Trong đó, bàng đài loan lá nhỏ hơn nên bạn có thể tiện để tạo dáng cây cảnh được đẹp hơn.

Xem thêm:

Trồng cây sấu công trình cảnh quan

Tg: DH

Chủ đề liên quan:

cây đô thịCây công trìnhcông sởcơ quan

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Bàng đài loan

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392