cây bàng

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây bàng

Mua bán cây bàng

Là một loại cây cảnh đô thị to cao với một đặc điểm rất riêng biệt là lá khá to, tạo thành tiếng lộp độp đặc trưng mỗi khi mưa trút. Đó chính là cây bàng, chúng được nhiều người mua và sử dụng không chỉ bởi hình dáng bên ngoài mà còn có nhiều lợi ích sử dụng.

Tên thường gọi:

Cây bàng, cây bàng ta.

Tên khoa học: Terminalia special, họ thực vật: Combretaceae (Bàng)

Nguồn gốc: Nguồn gốc của loài này hiện vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi, nó có thể có nguồn gốc từ Ấn Độ, bán đảo Mã Lai hay New Guinea.

Quả bàng có đường kính khoảng 9–11 cm, hình đèn lồng 4 hoặc 5 cạnh vuông, bên trong là lớp xơ xốp dày bao bọc một hạt có đường kính 4–5 cm. Mùa quả là tháng 10-12.

Với nhiều người tìm mua cây bàng cũng cần nhận biết 3 loại cây bàng bằng cách phân biệt đặc điểm hình thái. Bên cạnh đó, người bán cây bàng cũng cần hiểu hơn hết không chỉ về đặc điểm cây mà còn các tên gọi, công dụng để tư vấn cho khác hàng.

Dù có nhiều loại, nhưng chủ yếu và được sử dụng phổ biến nhất vẫn là cây bàng ta. Hãy cùng theo dõi đặc điểm hình thái, công dụng và cách trồng, chăm sóc cây bàng ta.

Mua bán cây bàng

Đặc điểm hình thái cây bàng ta:

Loài cây bàng có thể mọc cao tới 35 m, với tán lá mọc thẳng, đối xứng và các cành nằm ngang. Khi cây già hơn thì tán lá của nó trở nên phẳng hơn để tạo thành hình dáng giống như cái bát trải rộng. Lá to, dài khoảng 15–25 cm và rộng 10–14 cm, hình trứng, xanh sẫm và bóng.

Đây là loài cây có lá sớm rụng về mùa khô; trước khi rụng thì các lá chuyển màu thành màu đỏ ánh hồng hay nâu vàng, do các sắc tố như violaxanthin, lutein hay zeaxanthin.

Hoa bàng đơn tính cùng gốc, với các hoa đực và hoa cái mọc trên cùng một cây. Cả hai loại hoa có đường kính khoảng 1 cm, có màu trắng hơi xanh, không lộ rõ, không có cánh hoa; chúng mọc trên các nách lá hoặc ở đầu cành.

          Quả bàng thuộc loại quả hạch dài 5–7 cm và rộng 3-5,5 cm, khi non có màu xanh lục, sau đó ngả sang màu vàng và cuối cùng có màu đỏ khi chín, chứa một hạt.

Lá bàng chứa một số flavonoid (chẳng hạn kamferol hay quercetin) cũng như các chất tanin (như punicalin, punicalagin, tercatin), các chất saponin và phytosterol. Do chứa nhiều hóa chất nên lá và vỏ thân cây bàng còn được sử dụng trong nhiều nền y học cổ truyền khác nhau vào một số mục đích. Chẳng hạn, tại Đài Loan người ta dùng các lá rụng làm thuốc chữa một số bệnh liên quan tới gan.

Tại Suriname, chè được làm từ lá bàng được dùng để chữa các bệnh như lỵ và tiêu chảy. Người ta cũng cho rằng lá bàng có chứa các chất ngăn cản ung thư (mặc dù không thấy chúng thể hiện khả năng chống ung thư) và các đặc trưng chống ôxi hóa cũng như chống phá hủy bộ nhiễm sắc.

hoa bàng

Cách trồng và chăm sóc cây bàng:

Bàng  ta là cây thường xanh tạo tán rộng bóng mát, có thể trồng trên chậu cảnh tạo dáng khi cây nhỏ. Bàng  là cây tôn nền sinh cảnh nên thường trồng ở xung quanh nhà, đường phố, vườn, trước trường học và các cơ quan, công viên...

Để trồng cây bàng, người ta thường dùng dùng hạt để ươm cây con trong điều kiện thuận lợi và mang bầu đi trồng.

Nhân giống cây bằng hạt. Tuy nhiên quá trình ươm mầm có thể kéo dài 10 tháng. Có thể tưới nước mặn để kích thích hạt nảy mầm.

Cây bàng ta không cần nhiều công chăm sóc, có thể chỉnh tán cây cho phù hợp với không gian trồng.

Cây dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt, có thể sống trong môi trường khắc nghiệt. Cây rất dễ bị sâu ăn lá phá hoại nên cần được chăm sóc sát sao.\

bán cây bàng công trình

Hình: Cây bàng đài loan

Ngày nay, nhiều người tìm mua cây bàng bởi sự mang lại bóng mát cao và những lợi ích cho con người. Theo đó, các cơ sở và cá nhân bán cây bàng cũng phát triển và cung cấp nhiều loại bàng phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Cũng là một loại cây thuộc loại cổ thụ được trồng nhiều ven đường làm bóng mát, bạn cũng có thể tham khảo thêm cây sấu công trình tại đây.

Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | cây bàng

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392