Cây phượng vĩ

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây phượng vĩ

Cây phượng vỹ có tên khoa học là Delonix regia, họ Fabaceae (họ Đậu). Phượng Vĩ có nguồn gốc xuất xứ từ bán đảo Madagascar được nhiều nước nhập về trồng làm cây cảnh quan như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam…

Mua bán cây phượng vĩ

Hình: Cây phượng vĩ đỏ

Đặc điểm hình thái:

Là cây gỗ lớn, cao 10 - 20m, vỏ thân màu xám trắng, nhẵn, phân cành nhánh nhiều, lớn, dài mọc nghiêng, nên tán mở rộng và dày. Lá kép lông chim 2 lần với 20 đôi lá phụ, rụng thưa vào mùa khô.

bán cây phượng vĩ

Hình: Vận chuyển cây phượng vĩ

Hoa phượng vỹ mọc thành từng cụm lớn, dài 20 - 50cm, mang hoa xếp thưa, xoè rộng. Hoa lớn, màu đỏ tươi với cánh tràng có cuống dài, phiến rộng răn reo, trong đó có cánh lớn màu cam đỏ và các các vạch đốm màu trắng. Nhị có bao phấn cong màu đỏ. Quả rất lớn, dài 20 - 60cm, rộng 4 - 6cm, dẹt, vỏ hoá gỗ. Hạt rất cứng.

Công dụng của cây:

Cây Phượng Vĩ tán lá rộng, xanh tốt, hoa đẹp sắc, thường được trồng làm cây tạo cảnh quan, cây bóng mát trên các vỉa hè, đường phố, công viên, trường học. Cây còn được trồng lấy gỗ dùng trong xây dựng, đồ gỗ dân dụng, tạo các đồ thủ công mỹ nghệ…

hoa phượng

Hình: hoa phượng vĩ đỏ

Cách trồng và chăm sóc:

Phượng Vĩ là cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng phải thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây vẫn có thể chịu được các điều kiện khô hạn và đất mặn.

bán cây phượng vĩ

 

Hình: trồng cây phượng vĩ vào buổi tối tại trường THPT Lương Thế Vinh- Hà Nội (cơ sở 2)

Cây cần được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng. Cành nhánh cây Phượng giòn, dễ gãy nên cần được bảo vệ trước các tác động từ môi trường, con người và động vật.

Ý nghĩa phong thủy:

Hoa Cây phượng vĩ (hoa phượng) có ý nghĩa chúc thành công trong đường học vấn, thi cử. Cây phượng vĩ cũng là một trong những cây mang lại ký ức cho mỗi người về ngôi trường của mình như cây bằng lăng.

hoa phương vĩ

Hình: Hoa phượng đỏ quen thuộc

Xem cây phượng tím tại đây

Tg: HV

Chủ đề liên quan:

Cây công trình

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây phượng vĩ

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392