Cây Sang

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Sang

cây sang

Hình: Cây sang trồng công sở

Là một loại cây của núi rừng nên khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên những năm gần đây chúng được đưa vào trồng làm cây cảnh đô thị, từ đó cây đang dần được ưa chuộng hơn. Là cây trồng cho ngụ ý mang lại sự giàu sang và phú quý, vì vậy cây Sang được nhiều người tìm mua cây sang cùng với đó việc trồng bán cây sang cũng phát triển.

cây sang

Hình: Cây sang nở hoa

bán cây sang

Hình: cây sang trồng sau 2 tháng đã lên lá mới

cây sang cổ thụ

Hình: Cây sang cổ thụ

Tên thường gọi:

Cây Sang, Sang giàu

Tên khoa học: Sterculia lanceolata.

Đặc điểm hình thái cây sang:

- Là cây gỗ có chiều cao khoảng 5-15 m, đường kính 10-25 cm.

- Cây có lá to xanh quanh năm nên được ưa chuộng trồng làm cây công trình, cây bóng mát.

bán cây sang công trình

Hình: cây sang được trồng tại chi cục thuế huyện Đông Anh

- Quả sang mọc thành từng chùm hình sao. Khi quả còn non thì màu xanh, dần chuyển qua màu vàng rồi đến màu đỏ thẫm rất đẹp.

- Hạt cây sang có màu trắng khi còn non đổi sang màu đen tuyền khi đã già. Khi hạt già, quả mở bung ra, nhìn như những bông hoa đỏ rực rỡ.

cây sang

cây sang

Hình: Cây sang cổ thụ

Tác dụng của cây sang:

Cây Sang không phải là cây rụng lá nên hiện nay đang được ưa chuộng để trồng cho biệt thự, khu đô thị, tòa nhà… và còn mang ý nghĩa Giàu sang phú quý.

Cây sang rất lành, vỏ làm dược phẩm, ở Quảng Tây (Trung Quốc), vỏ được dùng trị bạch đới nhiều, lâm trọc, tiêu mụn nhọt, sưng tấy và lá dùng trị đòn ngã. Hạt dùng ăn được. Các sợi vỏ cây được sử dụng để làm túi xách và giấy. Ở Vân Nam, được dùng làm thuốc thanh phế nhiệt.

Mua bán cây Sang

Hình: Hoa cây sang đô thị

Cách trồng và chăm sóc cây sang:

- Cây sang mọc tự nhiên ở rừng, nên để trồng chúng ở các đô thị, sân vườn hãy tạo môi trường tự nhiên nhất có thể để chúng tự sinh trưởng.

- Cây thích hợp với những khu đất ẩm.

- Nhu cầu ánh sáng, nước và phân bón cây Sang hấp thụ không nhiều, nên bạn chỉ cần cung cấp vừa đủ là chúng có thể phát triển tốt.

- Là loại cây rừng nên cây sang không có nhiều loại sâu bệnh hại. Tuy nhiên, với những mùa sắp ra hoa cây dễ bị bệnh. Khi đó, cần phát hiện kịp thời để phòng trừ cho cây.

cây sang công trình

Hình: Con người trồng cây sang làm cảnh

Người ta thường nhớ đến cây Sang dưới góc nhìn thẩm mỹ nhiều hơn là ẩm thực. Nó cũng không phải loài cây được nhiều người biết đến, và không giống như nhiều loài cây hoa rừng khác, Sang ít có cơ hội xuống phố. Nhưng ngày nay, với nhu cầu mua cây sang nhiều, những nơi cung cấp cây sang từ đó cũng phát triển để đưa chúng đến gần gũi như cây hồng lộc trở thành cây đô thị ưa chuộng với đời sống con người hơn.

Tg: DH

Chủ đề liên quan:

cây đô thị

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Sang

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392