Cây Sò đo cam

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây sò đo cam

Mua bán cây sò đo cam công trình

Hình 1: Hoa cây sò đo cam

Dường như là loại cây có cái tên gọi kỳ lạ nhất trong danh sách các loại cây cảnh. Cây sò đo cam có những bông hoa đỏ rực như loài hoa Phượng vĩ và tán lá kép lông chim nên nhanh chóng chiếm được cảm tình của người mua cây sò đo cam và từ đó làm tăng dịch vụ cung cấp cây sò đo cam.

Tên thường gọi:

Sò Đo Cam, Chuông Đỏ, Đỉnh Phượng Hoàng

Tên Khoa Học:

Spathodea campanulata, tên tiếng anh là African tulip tree, Fountain tree. Họ thực vật: Bignoniaceae (họ Núc Nác)

Mua bán cây sò đo cam công trình

Hình 2: Cây Sò đo cam công trình

Nguồn gốc: 

Cây Sò Đo Cam có nguồn gốc xuất xứ tại các nước Châu Phi nhiệt đới, được du nhập và phân bố rộng rãi ở các vùng miền của Việt Nam.

Đặc điểm hình thái:

Sò Đo Cam thuộc cây thân gỗ lớn cao từ 12-20m, cây mọc thẳng đứng, thân nhẵn, vỏ màu nâu xám, phân cành nhánh cao, tán tập trung ở đỉnh và xoè rộng.

Cây Sò Đo Cam có lá kép lông chim 1 lần, mọc đối nhau, cuống chung có lông. Mỗi lá mang 9 – 10 lá chét gần như không có cuống dạng bầu dục thuôn dài, nhẵn, đôi khi có lông ở lá non. Các lá chét của Sò Đo Cam cũng mọc đối nhau, gân chính và các gân bên nổi rõ ở mặt dưới của lá. Lá có màu xanh đậm, các lá non có màu xanh sáng hoặc hơi tía.

Cụm hoa Sò Đo Cam ngắn, mọc dày đặc ở đỉnh cành. Hoa tương đối lớn dạng ống rộng hơi cong và chia thuỳ. Cánh hoa có màu vàng đậm hay đỏ cam xếp sát nhau, mọc thẳng đứng. Khi hoa tàn đậu những quả nang, đứng, cao 20 cm, rộng 3 – 5cm, nhẵn chứa các hạt có cánh.

Sò Đo Cam là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây phát triển tốt nhất là trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây phát triển nhanh khi được trồng nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước đầy đủ. Sò Đo Cam ít bị sâu bệnh phá hại, trồng được trên cả đất mặn và có khả năng chịu hạn ở mức trung bình.

Mua bán cây sò đo cam công trình

Hình 3: Cây sò đo cam được trồng và chăm sóc kỹ

Đặc tính sinh trưởng:

Cây Sò Đo Cam sinh trưởng và phát triển khá nhanh, cho hoa rực rỡ đẹp sắc, lầu tàn, tán lá xanh mát nên được rất nhiều người lựa chọn làm cây cảnh, cây bóng mát trồng trong công viên, vỉa hè đường phố, khu dân cư, các trụ sở hành chính, trường học, bệnh viện và nhất là làm cây bóng mát cho sân vườn…

Ứng dụng:

Cây sò đo cam có hoa rực rỡ như lửa, trông rất bắt mắt, thích hợp trồng làm cây bóng mát trong vườn, sân trường, công viên hoặc các khu vui chơi. Có thể trồng đơn lẻ hoặc thành hàng.

Tại Việt Nam,  Sò đo cam ( phượng hoàng đỏ ) được gieo trồng và nhân giống ở các tỉnh phía Nam như Lâm Đồng, Khánh Hòa... Vì có màu sắc bắt mắt, hoa đẹp, lại dễ trồng nên các địa phương này chọn trồng  trên các tuyến đường vào khu du lịch, công viên, đường phố. Số cây được trồng ngày càng gia tăng và phủ rộng trong các năm gần đây.

Mua bán cây sò đo cam công trình

Hình 4: cây sò đo cam được rất nhiều người ưa chuộng

Cách trồng và chăm sóc:

- Nhân giống từ hạt

- Tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh phá hại.

- Cây hợp đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, có thể chịu được đất mặn

- Cây ưa khí hậu nóng ẩm.

- Ưa sáng, nhưng có thể chịu bóng.

- Cây có khả năng chịu mặn

- Rễ cây yếu, dễ lung lay, dễ đổ, nên cần phòng bị tránh mưa bão.

Mua bán cây sò đo cam công trình

Hình 5: Cây sò đo cam được trồng nhiều trong các đô thị

Sò đo cam càng là một loại cây cảnh đô thị ngày càng trở nên thân thuộc hơn với người dân Việt. Từ đó, nhu cầu mua cây sò đo cam cũng ngày càng tăng. Chúng tôi chuyên cung cấp và tư vấn nhiệt tình khi bạn có nhu cầu mua cây cảnh.

Tg: Diện Hứa

Chủ đề liên quan:

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Sò đo cam

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392