Cây Kiwi

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây Kiwi

Bán cây kiwi, bán giống cây Kiwi

 

Hình 1: Cây kiwi được trồng trong nhà làm cảnh và lấy ăn quả

Vốn là một loại cây ăn quả như cây mít, cây xoài công trình, nhưng chúng ngày càng được nhiều người ưa chuộng và cải tiến thành những cây cảnh đẹp mà vẫn cho quả ngon. Đó là cât Kiwi, vốn cây vốn thường được hỏi cây kiwi có trồng được ở Việt Nam không? Bài viết giới đây cung cấp đầy đủ cho bạn về thông tin cây kiwi và cách trồng chăm sóc ở Việt Nam.

Tên thường gọi: 

Cây kiwi, cây Dương đào

Tên khoa học:

Actinidia deliciosa, tên tiếng Anh là Chinese gooseberry, fuzzy kiwi... là loài cây leo và cho quả ăn rất nhiều dinh dưỡng.

Nguồn gốc và phân bố: 

Cây kiwi du nhập vào New Zealand vào đầu thế kỷ 20 bởi Isabel Fraser, hiệu trưởng của trường cao đẳng nữ Wanganui. Hiện nay, cây kiwi đã được trồng trên khắp thế giới, sản lượng cây công  nghiệp lớn nhất tại các nước Ý, New Zealand, Chile, Pháp, Hy Lạp, Nhật Bản và Mỹ.

Bán cây Kiwi công trình, bán cây kiwi đô thị

Hình 2: Hoa của cây kiwi

Đặc điểm hình thái: 

Cây kiwi mọc tự nhiên ở độ cao từ 600-2000 mét.

Cây kiwi (dương đào) thân leo, cao chỉ khoảng 3m và rất khỏe, dễ chăm sóc, cho quả nhiều năm. Chỉ cần với một chậu đất to vừa phải, bạn có thể sở hữu một cây kiwi ngay trong vườn hoặc trên sân thượng nhà mình.

Quả kiwi có vỏ màu nâu, nhiều lông, ruột bên trong màu xanh lục bảo chứa nhiều hạt nhỏ màu đen. Quả có chiều dài khoảng 5cm – 8 cm và đường kính 4,5cm - 5,5 cm. Quả có vị chua, chứa rất nhiều dinh dưỡng, được mọi người ưa chuộng.

Bán cây Kiwi công trình, bán cây kiwi đô thị

Hình 3: Hoa và thân cây kiwi

Công dụng: 

Cây kiwi chịu được cắt tỉa cành nhiều để ra quả, nên cây kiwi cũng rất thích hợp làm hàng rào, cổng chào...

Quả kiwi giàu vitamin C, 1,5 lần mức DRI ở Hoa Kỳ trên 100 gram. Hàm lượng ka li theo trọng lượng ít hơn một tý so với của chuối. Nó cũng có vitamin E, và một lượng nhỏ vitamin A. Vỏ quả là một nguồn tốt chất chống ô xi hóa flavonoid (dù nó cũng có thể chứa thuốc sâu và làm rát miệng và cổ ở một số người).

Dầu hạt quả kiwi chứa trung bình 62% alpha-linolenic acid, một axít béo omega-3. Thường một quả kiwi trung bình chứa khoảng 46 calorie, 0,3 g chất béo, 1 g protein, 11 g carbohydrat, và 2,6 g chất xơ ăn tìm thấy một phần trong vỏ ăn được.

Quả kiwi thường được báo cáo có tác dụng laxative nhẹ, do lượng đáng kể chất xơ ăn.

Bán cây Kiwi công trình, bán cây kiwi đô thị

Hình 4: Quả kiwi

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

- Nhiệt độ: cây có thể trồng ở hầu hết khí hậu có mùa hè nắng như các vùng nhiệt đới.

- Ánh sáng: cây thích ánh sáng trực tiếp.

- Độ ẩm: cây cần độ ẩm vừa phải

- Đất đai: đất thịt pha, thông thoáng, th.oát nước tốt, màu mỡ, độ pH từ 5 - 6.5 là thích hợp. Cây không ưa phân bón nhiều.

Bán cây Kiwi công trình, bán cây kiwi đô thị

Hình 5: Cây giống kiwi

Vừa cho quả ngọt với nhiều chất dinh dưỡng, vừa tạo cây cảnh trang trí trong nhà cũng như các khu sân vườn. Là một trong những loại cây ăn quả cao cấp nên mua cây Kiwi về trồng là một lựa chọn đúng đắn cho bạn. Từ đó cũng giúp cho dịch vụ bán cây kiwi phát triển hơn, giúp môi trường trong lành.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cây cũng cho quả ngọt và làm cây cảnh đẹp được liệt vào danh sách cây Víp và cây Hot của các đơn vị cung cấp cây. Mời các bạn xem thêm tại đây.

Tg: DH

Chủ đề liên quan:

cây VIP- cây HOT

Liên hệ đặt mua cây xanh | Cây Kiwi

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

SĐT: 0961 877 386 hoặc  0919 280 392

Địa chỉ Email:Congtycaydothi@gmail.com.

CÂY ĐÔ THỊ  Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: Caydothi.vn
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất.
Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay :  0961 877 386 (24/7)

dự án đang triển khai

 Cây nho thân gỗ  

0961 877 386/0919280392